12:08 18/12/2017

Sân bay tấp nập nhất thế giới mất điện, hàng ngàn hành khách vạ vật trong bóng tối

Sự cố mất điện bất ngờ tại sân bay tấp nập nhất thế giới Hartsfield-Jackson ở Atlanta (Mỹ) đã khiến hàng ngàn hành khách mắc kẹt trong bóng tối tại phòng chờ và trên máy bay chuẩn bị cất cánh trên đường băng.

Sân bay mất điện khiến hàng ngàn hành khách mắc kẹt. Ảnh: AP

Trong khi nhân viên sân bay nỗ lực để khắc phục sự cố, ít nhất 600 chuyến bay đến và đi từ sân bay Atlanta đều bị thông báo hủy.

Vụ mất điện lần này cũng khiến cho hàng trăm chuyến bay phải hoãn và hủy bỏ trên dọc khắp nước Mỹ. Các hãng hàng không như American Airlines, United Airlines… đều thông báo hủy toàn bộ chuyến bay tới Atlantan cho tới hết ngày Chủ nhật (18/12).

Video bên trong sân bay tấp nập nhất thế giới mất điện:Các chuyến khởi hành từ sân bay cũng buộc phải hoãn vì thiết bị điện tử không hoạt động ở các bến đón trả hành khách.

Khu vực bán hàng chìm trong bóng tối. Ảnh: Reuters

Ánh sáng ít ỏi hắt ra từ điện thoại di động. Ảnh: AP

Hành khách tạm thời bị 'nhốt' trên máy bay chờ cho đến khi điện được khôi phục.

Nguyên nhân vụ việc đã được điều tra.

Nhân chứng trong sân bay Hartsfield-Jackson cho biết bị mắc kẹt trong phòng chờ, cổng check-in và cổng kiểm an ninh, nhiều hành khách phải dùng đèn pin trong điện thoại để mò đường.

Heather Kerwin – một công dân Atlanta dự định bay tới New York chia sẻ cảm xúc: “Vẫn có một vài đèn tín hiệu khẩn cấp bật, nhưng trong đó thực sự rất tối – hoàn toàn cảm thấy như địa ngục, nên tôi quyết định rời khỏi đó”.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức