06:22 26/06/2019

Samsung tiếp tục lọt top những nơi làm việc tốt nhất

Công ty điện tử Samsung của Hàn Quốc đứng đầu danh sách "nơi làm việc tốt nhất" tại Ba Lan, Ukraine và Brazil.

Chú thích ảnh
Trụ sở Samsung tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Đó là kết quả khảo sát của công ty chuyên tư vấn về quản lý nhân sự toàn cầu Randstad về "Nghiên cứu thương hiệu nhà tuyển dụng năm 2019", có trụ sở chính ở Hà Lan và văn phòng đại diện ở 38 quốc gia trên thế giới, chuyên thực hiện các cuộc khảo sát về mức lương, lợi ích, an toàn và quản lý nghề nghiệp cho lao động địa phương ở các nước lớn hàng năm, sau đó công bố danh sách 10 doanh nghiệp lớn là nơi làm việc tốt nhất.

Nối tiếp năm 2018, năm nay hãng Samsung tiếp tục đứng đầu nơi làm việc tốt nhất ở Ba Lan và Brazil. Tại Ukraine, Samsung cũng đã vượt qua hãng phầm mềm Soft Serve, Adidas và Coca-Cola, lên vị trí số một năm 2019. Công ty điện tử Samsung hiện đang vận hành một nhà máy điện gia dụng ở Ba Lan và một dây chuyền sản xuất điện thoại di động ở Brazil.

Cùng với đó, Samsung cũng vươn lên từ vị trí thứ 6 trong năm 2018 lên vị trí thứ 5 trong năm nay ở Hungary và tăng 5 bậc so với năm ngoái, giữ vị trí thứ 5 là nơi có việc làm tốt nhất ở Nga. Ngoài ra, hãng còn xếp vị trí thứ 9 ở Ấn Độ, rớt hai bậc so với năm ngoái.

Một chủ doanh nghiệp nhận định hình ảnh của hãng điện tử Samsung tại những nước mà doanh nghiệp này đặt nhà máy hay trung tâm nghiên cứu là khá tốt, đặc biệt còn là nơi làm việc được yêu thích ở khu vực Đông Âu, Đông Nam Á, Tây Á.

Trước đó, Samsung cũng được xếp là doanh nghiệp đứng thứ 4 trong số 100 doanh nghiệp là nơi làm việc tốt nhất ở Việt Nam, theo kết quả khảo sát chung của công ty Anphabe (Việt Nam) và công ty khảo sát thị trường toàn cầu Nielsen.

Trần Phương (TTXVN)