01:20 09/01/2014

Rolls-Royce đạt kỷ lục mới về doanh số

Doanh số bán xe của hãng xe hơi hạng sang Rolls-Royce trong năm 2013 đạt mức cao kỷ lục, với 3.630 xe được bán ra trên toàn thế giới.

Hãng xe hơi hạng sang Rolls-Royce của Anh vừa cho biết doanh số bán xe của hãng trong năm 2013 đạt mức cao kỷ lục, với 3.630 xe được bán ra trên toàn thế giới, tăng 1,5% so với 3.575 xe trong năm trước đó. Đây cũng là năm thứ tư liên tiếp, Rolls-Royce đạt doanh số bán xe cao kỷ lục so với năm trước

Một chiếc Rolls-Royce Phantom.


Theo phóng viên TTXVN tại London, Trung Đông là thị trường có doanh số tăng trưởng cao nhất của Rolls-Royce với mức tăng 17%, tiếp đến là thị trường Trung Quốc (tăng 11%), Đức, Nhật Bản và Canada. Giám đốc điều hành bộ phận sản xuất xe hơi của Tập đoàn Rolls-Royce Torsten Muller-Otvos cho rằng hãng chế tạo ô tô này đã có một năm hoạt động hiệu quả và tiếp tục duy trì vị trí hàng đầu trên thị trường xe hơi siêu sang toàn cầu.

Theo ông Muller-Otvos, Rolls-Royce là một "câu chuyện thành công" của ngành chế tạo Anh, với một đội ngũ công nhân lành nghề bậc nhất ở nước này. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, Rolls-Royce - hiện thuộc sở hữu của Tập đoàn xe hơi Đức BMW - đang có kế hoạch tuyển dụng thêm 100 công nhân cho nhà máy chế tạo ở hạt Sussex, miền nam nước Anh trong năm 2014.

Hiện Rolls-Royce đang có hơn 1.300 công nhân, trong đó có 100 người vừa được tuyển dụng trong năm 2013.


TTXVN/Tin tức