08:21 04/08/2019

Ra sông quăng chài, 1 người bị nước lũ cuốn trôi

Ông Nguyễn Xuân Việt, Chủ tịch UBND xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn (Phú Thọ) cho biết, vào 12 giờ trưa 4/8, tại khu vực sông Bứa, thuộc xóm Ú, xã Thu Cúc, có 4 người ở xã Quang Huy, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đến quăng chài bắt cá. Trong lúc quăng chài, nước dâng cao, chảy xiết đã cuốn trôi anh Đinh Văn Học (sinh năm 1986). Ba người đi cùng anh Học thoát chết.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền xã Thu Cúc đã chỉ đạo lực lượng công an, dân quân tự vệ phối hợp với nhân dân cùng người nhà của nạn nhân đi dọc hai bên bờ sông để tìm kiếm. Đại diện chính quyền xã Thu Cúc đã dựng lều bạt và nhờ nhà của người dân quanh vùng cho người nhà nạn nhân trú mưa trong lúc tìm kiếm.

“Hiện nay, mức nước sông Bứa chảy qua địa bàn xã vẫn đang dâng cao nên công tác tìm kiếm khó khăn, mặt khác xã chưa thể tổ chức cho người xuống sông để tìm kiếm bởi nước sông đang dâng cao. Trước mắt, chính quyền xã phối hợp cùng người nhà nạn nhân tiếp tục tìm kiếm ven sông, từ địa điểm nạn nhân bị lũ cuốn xuống các xã phía dưới…”, Chủ tịch xã Thu Cúc chia sẻ thêm.

*Cùng ngày, tại vị trí đập tràn Bò Bơi thuộc địa bàn xã Trung Sơn, huyện Yên Lập, 1 chiếc xe ô tô con đã cố tình đi qua đập tràn khi nước lũ dâng, đến giữa đập tràn thì xe bị chết máy khiến nước lũ cuốn khỏi đập. Sự cố không gây thiệt hại về người.

Ông Đinh Ngọc Trai, Chủ tịch UBND xã Trung Sơn cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 4/8 tại đập tràn Bò Bơi, mặc dù nhiều người dân xung quanh đã cảnh báo và ngăn cản, tuy nhiên chiếc xe con chở theo 4 người đã cố tình đi qua khi nước lũ chảy xiết, đến giữa đập tràn thì xe bị chết máy và bị nước lũ cuốn khỏi đập tràn.

Khi vụ việc xảy ra, một số người của đơn vị thi công dự án hồ Ngòi Giành đã tham gia cứu hộ và cứu được 4 người lên bờ và một lúc sau xe con cũng được đưa lên vị trí an toàn. Chủ chiếc xe con là anh Đào Văn Túc Minh trú tại thành phố Việt Trì.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 và hoàn lưu của cơn bão, dự báo trong đêm 4/8 đến ngày 6/8, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tiếp tục xảy ra các hình thái thời tiết cực đoan, đặc biệt là nước lũ, sạt lở đồi núi rất nguy hiểm. Người dân cần cảnh giác phòng tránh.

Tạ Văn Toàn (TTXVN)