03:08 25/03/2018

Ra mắt 2 cuốn sách mách bạn dạy con tự tin hội nhập

Ngày 24/3, Nhà xuất bản (NXB) Phụ nữ và Cafe thứ Bảy đã tổ chức ra mắt 2 cuốn sách chỉ cách dạy con hội nhập có tựa đề: “Đây đất nước con, kia Tổ quốc mẹ” và “Dạy con thành công hơn cả mẹ Hổ”.

Đại diện NXB Phụ Nữ cho biết, với chủ đề “Mẹ Việt năm châu dạy con hội nhập”, tại buổi thảo luận, những người làm mẹ có thể tìm hiểu những phương pháp dạy con của những bà mẹ ở nước ngoài từ 2 cuốn sách trên. Nội dung chính 2 cuốn sách này cung cấp cho độc giả trong nước những góc nhìn phong phú và sinh động về cách dạy con của những bà mẹ đang định cư tại nước ngoài.

Các diễn giả chia sẻ cách dạy con để con tự tin hội nhập khi khôn lớn.

Theo đó, các bà mẹ Việt Nam ở nước ngoài đã áp dụng các phương pháp dạy con hiện đại như: Luôn động viên, cổ vũ các con tự lập từ nhỏ; sống yêu thương, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng… Những kinh nghiệm dạy con của các bà mẹ Việt tại nước ngoài được các tác giả của 2 cuốn sách đúc kết thành phương pháp cụ thể và truyền đạt cho độc giả dễ hiểu thông qua những câu chuyện kể, những phóng sự, những lá thư và các bài phỏng vấn các bà mẹ Việt Nam đang định cư tại nước ngoài, hay các bậc phụ huynh quốc tế… Đa phần các bà mẹ, các phụ huynh quốc tế đều hướng đến việc nuôi dạy con và đồng hành cùng con trên bước đường hội nhập thế giới sao cho tự tin và hoàn thiện chính mình.


Chị Thanh Mai, ngụ ở quận Bình Thạnh, cho biết trước khi tham gia sự kiện này, chị chỉ nghĩ nuôi dạy con là lo được cho con có giấc ăn, giấc ngủ thoải mái, tốt nhất. Vì vậy, lúc nào chị cũng chỉ chăm chăm tìm mọi cách kiểm soát con, bó buộc con trong tầm mắt của mình vì chị nghĩ con ra bên ngoài sẽ không an toàn. "Tham gia sự kiện này xong, mình nghĩ phải cho con tự lập ngay từ nhỏ, cho con tiếp xúc với thế giới bên ngoài để con biết cách ứng xử khi khôn lớn, biết tự lập khi không có mình ở bên. Nếu cứ bao bọc con từ nhỏ, cái gì cũng làm thay con, bao bọc con trong thế giới của mình thì khi khôn lớn con sẽ không biết cách ứng xử, không tự lập, không tự chăm sóc được bản thân khi con vươn ra biển lớn", chị Mai cho biết.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức