03:16 21/03/2017

Quyết liệt cải thiện môi trường đầu tư, phát triển doanh nghiệp

Ngày 21/3, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp năm 2017 với sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp đại diện cho hơn 7.000 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 16 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2016.

Theo thống kê, hiện nay, Vĩnh Phúc có trên 7.500 doanh nghiệp, trong đó, có 237 doanh nghiệp FDI, với vốn đăng ký 3,64 tỷ USD; 655 doanh nghiệp DDI, với tổng vốn đăng ký trên 67 nghìn tỷ đồng. Các doanh nghiệp tạo việc làm, thu nhập ổn định cho 126.000 lao động, đóng góp khoảng 60-70% vào GDP và 90-95% vào tổng thu ngân sách tỉnh.

Tại hội nghị, nhiều doanh nghiệp đã nêu ý kiến về những khó khăn, vướng mắc liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh như: cung ứng nguồn nguyên liệu cho các doanh nghiệp đầu tư xây dựng, đảm bảo nguồn điện, nguồn nước sản xuất; các thủ tục hành chính, thuế cần minh bạch, rõ ràng…

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp trên địa bàn Vĩnh Phúc mong muốn tỉnh Vĩnh Phúc xây dựng cơ chế giám sát thông tin công khai, đảm bảo cạnh tranh bình đẳng; tạo điều kiện giúp đỡ các doanh nghiệp ổn định, phát triển sản xuất, thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ giữa các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; xây dựng được cơ chế để tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nội địa liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp FDI đầu tư trên địa bàn.

Ghi nhận những ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì, thẳng thắn thừa nhận những hạn chế của tỉnh trong thời gian qua, đồng thời cam kết, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ sát cánh và là chỗ dựa vững chắc về pháp lý cho doanh nghiệp.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc sẽ có những biện pháp tích cực, quyết liệt hơn nữa trong cải thiện môi trường đầu tư; khai thác tốt những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong thu hút đầu tư; sớm thành lập trung tâm hành chính công, tập trung chấn chỉnh đội ngũ cán bộ, đầu tư hạ tầng khung đô thị, hạ tầng khu cụm công nghiệp...Vĩnh Phúc phấn đấu đến năm 2020, toàn tỉnh sẽ có 10. 000 doanh nghiệp hoạt động.

Tại buổi gặp mặt, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 16 doanh nghiệp, Bằng khen 25 doanh nghiệp và danh hiệu tập thể xuất sắc cho 36 đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2016.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Thảo (TTXVN/Tin Tức)