09:21 30/09/2014

Quyền anh Việt Nam lần đầu tiên giành huy chương ở đấu trường ASIAD

Mặc dù không thành công trong 2 trận bán kết hạng 48-51kg và 57-60kg chiều 30/9 nhưng hai nữ VĐV quyền anh Lê Thị Bằng và Lừu Thị Duyên vẫn lập nên bước đột phá mạnh mẽ về thành tích cho đoàn VĐV quyền anh Việt Nam tại ASIAD 17 bằng 2 tấm HCĐ.

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Incheon, Hàn Quốc, mặc dù không thành công trong 2 trận bán kết hạng 48-51kg và 57-60kg chiều 30/9 nhưng hai nữ VĐV quyền anh Lê Thị Bằng và Lừu Thị Duyên vẫn lập nên bước đột phá mạnh mẽ về thành tích cho đoàn VĐV quyền anh Việt Nam tại ASIAD 17 bằng 2 tấm HCĐ. Đây là lần đầu tiên quyền anh Việt Nam giành được huy chương tại đấu trường ASIAD.

 

VĐV Lừu Thị Duyên (hạng 57-60kg) và Lê Thị Bằng (hạng 48-51kg) có “may mắn” là không phải gặp võ sỹ nước chủ nhà trong trận bán kết nên vào cuộc với tâm lý khá thoải mái. Phần thi đấu của cả hai VĐV thể hiện sự nỗ lực rất lớn, nhưng cũng bộc lộ "khoảng cách nhất định" với hai đối thủ Junhua Yin (Trung Quốc) và Chungneijang Mery Kom Hmangte (Ấn Độ). Các tay đấm nữ Việt Nam thua đối thủ cả về sức mạnh, tốc độ và khả năng điều chỉnh cách đánh để khắc chế sở trường của đối phương. Với sự chênh lệch này, cả hai VĐV của Việt Nam chỉ dừng bước tại bán kết và nhận HCĐ.

 

Phát biểu sau trận đấu, cả hai VĐV Việt Nam đều bày tỏ hài lòng về kết quả thi đấu của mình. VĐV Lê Thị Bằng bày tỏ hy vọng sau kỳ ASIAD này, quyền anh nữ sẽ được quan tâm nhiều hơn để tạo điều kiện cho các VĐV được đi tập huấn ở nước ngoài và tham dự thêm nhiều giải đấu.

 

Quyền Anh nữ của Việt Nam đang từng bước hội nhập trở lại đấu trường quốc tế với nhiều khó khăn do lực lượng quá mỏng và phong trào trong nước cũng chưa thực sự phát triển. Trước thềm ASIAD 17, đội tuyển quyền anh nữ Việt Nam không đặt quá nhiều kỳ vọng đạt huy chương vì tự nhận thấy trình độ của các tay đấm nữ còn kém nhiều so với các đối thủ ở châu lục, đó là chưa kể những vấn đề nhức nối liên quan đến công tác trọng tài do đây là môn thi chấm điểm theo cảm tính.

 

TTXVN/ Tin Tức