10:17 11/10/2021

Quảng Trị: Triển khai đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19

Ngày 11/10, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị đã ra văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam về công tác phòng, chống dịch COVID-19; trong đó nhấn mạnh các địa phương phải tập trung tổ chức "Tuần cao điểm chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19" từ ngày 11 - 17/10.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 cho các y, bác sĩ ở Quảng Trị. Ảnh: baoquangtri.vn

Cụ thể, trong thời gian này Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam yêu cầu chính quyền các địa phương, khẩn trương tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người tiêm mũi 2, đồng thời mở rộng đối tượng tiêm mũi 1 theo đúng quy định. UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai các phương án cụ thể, chủ động chọn đối tượng ưu tiên và đối tượng mở rộng phù hợp với lượng vaccine được phân bổ, đảm bảo an toàn và đúng tiến độ.

Lựa chọn địa điểm thuận lợi tại các xã, phường, thị trấn để đảm bảo cho kế hoạch tiêm chủng ở từng địa phương; huy động lực lượng, phương tiện và thành lập các đội cấp cứu lưu động để đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm chủng. Trong quá trình tiêm chủng cần có giải pháp giãn cách, tránh tập trung đông người để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19; sàng lọc những người có bệnh nền chuyển đến cơ sở y tế tuyến huyện để tiêm chủng. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh sẽ xem xét điều chỉnh lượng vaccine từ những địa phương không đảm bảo tiến độ và số lượng tiêm vaccine theo kế hoạch cho địa phương khác. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc tổ chức "Tuần cao điểm chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19" tại địa phương.

Đến nay tỉnh Quảng Trị đã tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 2 cho trên 41.000 người, tiêm mũi 1 cho hơn 110.000 người. Tỷ lệ vaccine Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh Quảng Trị đã đạt 38% so với nhu cầu. Tỉnh Quảng Trị đang kiểm soát tốt dịch COVID-19. Dự kiến ngày 17/10, tỉnh sẽ đón thêm khoảng 500 người (đợt 3) có hoàn cảnh khó khăn đang lưu trú ở các tỉnh, thành phía Nam trở về địa phương bằng tàu hỏa.

Những ngày qua các tổ chức, cá nhân và chính quyền địa phương ở tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ nước uống, nhu yếu phẩm... cho hàng chục nghìn người từ các tỉnh, thành phía Nam trở về đi qua địa bàn. Đối với người dân Quảng Trị lưu trú ở các tỉnh, thành phía Nam trở về địa phương bằng phương tiện cá nhân, tỉnh tổ chức đón tiếp, thực hiện quy trình phòng, chống dịch COVID-19 trước khi đưa đi cách ly tập trung.

Nguyên Lý (TTXVN)