05:11 12/05/2011

Quảng Bình: Sẽ xử lý nghiêm đối tượng tung tin đồn thất thiệt

Ngày 11/5, thông tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình cho biết: Tỉnh vừa có công văn gửi đến nhiều sở, ban, ngành, các địa phương và các cơ quan chức năng trên địa bàn chỉ đạo xử lý các tin đồn thất thiệt làm người dân hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, kinh doanh của người dân.

Ngày 11/5, thông tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình cho biết: Tỉnh vừa có công văn gửi đến nhiều sở, ban, ngành, các địa phương và các cơ quan chức năng trên địa bàn chỉ đạo xử lý các tin đồn thất thiệt làm người dân hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, kinh doanh của người dân. Tỉnh cũng khẳng định sẽ xử lý nghiêm khắc bất kỳ ai tung tin đồn thất thiệt.

Công văn cho biết, trong thời gian qua tại một số xã ở huyện Bố Trạch, Đồng Hới, Quảng Ninh, Lệ Thủy xuất hiện tin đồn ăn dưa chuột, dưa hấu gây ngộ độc chết người. Đây là tin đồn thất thiệt, vô căn cứ, gây tâm lý hoang mang cho người dân, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài yêu cầu Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thông báo cho nhân dân được rõ đó là thông tin bịa đặt.

Mạnh Thành