Lính Nga sắp... vô hình

Trong cuộc họp Ủy ban công nghiệp quốc phòng, Tổng thống LB Nga Vladimir Putin đã được giới thiệu một loại vải vô hình. Loại vải này có thể vô hình trước các thiết bị thu ở dải sóng nhất định, và điều này đương nhiên quân đội sẽ được hưởng lợi.

Ảnh minh họa.


Theo trang mạng Nga ngày 23/1, loại vải trên được phát triển tại phòng thí nghiệm "Vật liệu đặc biệt" ở Saratov do Đại học tổng hợp Quốc gia Saratov thành lập với sự tham gia của Quỹ Nghiên cứu triển vọng. Đương nhiên những phát triển của các nhà khoa học Saratov có thể cải thiện khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang Nga.

 Phòng thí nghiệm trên đang phát triển các vật liệu cho thể sử dụng làm quân phục binh sĩ. Những đặc tính của vải có thể làm tăng khả năng ngụy trang và bảo vệ tổng thể binh sĩ ở cấp độ mới. Trong khi đó, phương Tây vẫn chưa phát triển được loại vật liệu tương tự.

Mẫu vải giới thiệu với Tổng thống Nga được làm tại xí nghiệp Baltex ở Balashov, nơi đang ứng dụng các phát triển khoa học của phòng thí nghiệm trên thực tế. 38 mẫu vải đã được các bộ sức mạnh đăng ký. Chúng có các đặc tính khác nhau, một số chịu va đập và một số khác vô hình.


Duy Trinh (P/v TTXVN tại LB Nga)

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản