Ixraen thử hệ thống phòng thủ 'Vòm sắt' thế hệ 5

Bộ Quốc phòng Israel thông báo Tổ chức Phòng thủ Tên lửa của Israel (IMDO) đã hoàn tất thành công các cuộc thử nghiệm về khả năng hoạt động của hệ thống Vòm Sắt nâng cấp, và lực lượng không quân Israel sẽ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm sắt thứ 5 trong những tuần tới.

 

Một tên lửa được phóng lên từ hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của Israel. Ảnh: Internet.

 

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng, các cuộc thử nghiệm trên nhằm mở rộng và tăng cường các khả năng hoạt động của hệ thống Vòm Sắt trong bối cảnh Israel đang đối mặt với một loạt mối đe dọa chưa từng có. Đài truyền hình Israel đưa tin phiên bản mới nhất của Vòm Sắt được thiết kế để phát hiện và chặn các tên lửa tầm trung.

 

Mỗi khẩu đội trong hệ thống Vòm Sắt có rađa dò và theo dõi, một hệ thống kiểm soát bắn tên lửa và ba bệ phóng cho khoảng 20 tên lửa đánh chặn có tầm bắn từ 4-70km. Các chuyên gia quân sự cho biết sẽ cần 13 khẩu đội để bảo vệ lãnh thổ Israel, và phải mất vài năm để lắp đặt xong. Israel đã đầu tư 1 tỷ USD cho dự án này.

 

Hệ thống Vòm sắt bắt đầu được Israel triển khai năm 2011, đến nay bốn khẩu đội di động Vòm Sắt được bố trí ở các khu vực gần Dải Gaza của Palestin đã đánh chặn thành công hơn 80% rốckét bắn đi từ khu vực này nhằm vào các mục tiêu ở Israel. Kể từ khi Israel rút quân khỏi Dải Gada năm 2005, các tay súng Palestin đã bắn hơn 10.000 quả rốckét và đạn cối vào các thành phố và thị trấn của Israel trong phạm vi 40 km.

 

 

TTXVN/Tin tức

Tags:
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản