Israel thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa mới

Bộ Quốc phòng Israel (Ixraen) ngày 25/11 cho biết nước này đã thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa mới David's Sling, có khả năng đánh chặn các mục tiêu với tầm bắn xa hơn những quả rốckét bị hệ thống Vòm Sắt bắn hạ trong cuộc xung đột mới đây giữa Israel và các nhóm vũ trang ở Dải Gaza.

Theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Israel, hệ thống David's Sling đã chặn được mục tiêu bằng một tên lửa Stunner ngay trong lần bắn đầu tiên.


Israel thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa mới   David's Sling. Nguồn: Internet.


Cuộc thử tên lửa được tiến hành tại khu vực miền Nam Israel.

Với vụ thử thành công này, tổ chức phòng thủ tên lửa Israel và cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ đã hoàn tất giai đoạn 1 trong chương trình phát triển hệ thống vũ khí David's Sling (DSWS).

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak đánh giá cao cuộc thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa này và nhấn mạnh hệ thống David's Sling sẽ tạo thành một tầng phòng thủ quan trọng trong chương trình phòng thủ tên lửa đa tầng của Israel.

Hệ thống phòng thủ tên lửa David's Sling do Tập đoàn công nghệ quốc phòng Rafael của Israel và Tập đoàn Raytheon của Mỹ nghiên cứu chế tạo với thiết kế có thể chặn những tên lửa bắn tới từ cách đó 50-250 km.

Hệ thống mới này nhằm bù đắp khoảng trống giữa hệ thống phòng thủ tầm ngắn Vòm Sắt và hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo tầm xa Arrow.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản