08:21 20/08/2018

Quân đội Nga tổng kiểm tra bất ngờ khả năng sẵn sàng chiến đấu

Ngày 20/8, Tổng thống, Tổng Tư lệnh Tối cao Các lực lượng vũ trang LB Nga Vladimir Putin đã hạ lệnh bất ngờ tổng kiểm tra năng lực sẵn sàng chiến đấu của quân đội nước này, bắt đầu từ Quân khu miền Đông và Trung tâm.

Chú thích ảnh
Xe tăng quân sự tham gia diễn tập tại khu vực Sakhalin, vùng Viễn Đông Nga ngày 16/7/2013. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại LB Nga dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết cuộc tổng kiểm tra còn được thực hiện cả ở lực lượng không quân tầm xa, vận tải quân sự, các đơn vị đổ bộ, bao gồm 16 cuộc tập trận đặc biệt, và diễn ra từ ngày 20 đến 25/8, trước thềm cuộc tập trận quy mô “Phương Đông-2018”. Trọng tâm của cuộc tổng kiểm tra là tổ chức và duy trì sự chỉ huy liên tục và bền vững đối với tất cả các đơn vị và lực lượng.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng chỉ thị tuân thủ mọi yêu cầu an ninh, loại trừ các trường hợp gây thiệt hại cho tài sản nhà nước và tác động tiêu cực đến thiên nhiên. Các quân ủy được huy động để kiểm tra sức chiến đấu của không quân và thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ lãnh thổ.

Ba nhóm công tác sẽ đánh giá năng lực của các đơn vị, hai nhóm trong đó kiểm tra các cơ quan chỉ huy quân sự của Quân khu miền Đông và Trung tâm, nhóm thứ ba kiểm tra năng lực triển khai cơ động.

Bộ trưởng Shoigu cũng cho biết cuộc tập trận tới đây “Phương Đông-2018” sẽ có quy mô lớn nhất từ trước tới nay với sự tham gia của các binh sĩ Trung Quốc và Mông Cổ.

TTXVN/Báo Tin tức