08:23 14/08/2019

QFPay huy động thêm được 20 triệu USD từ các công ty đầu tư mạo hiểm

SINGAPORE – Media OutReach – QFPay – Công ty công nghệ thanh toán kỹ thuật số hàng đầu tại châu Á đã huy động được một khoản tài trợ mới trị giá 20 triệu USD từ các nhà đầu tư hiện hữu là Sequoia Capital China và Matrix Partners.

Vòng huy động mới nhất này đã thu hút sự tham gia của các nhà đầu tư chiến lược mới với các tên tuổi lớn như MDI Ventures, công ty đầu tư mạo hiểm của Telkom Indonesia – công ty viễn thông nhà nước lớn nhất ở Indonesia; Rakuten Capital, công ty đầu tư mạo hiểm của Rakuten, Inc., công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ Internet có trụ sở tại Tokyo (Nhật Bản); VentureSouq, công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Dubai với danh mục các công ty khởi nghiệp (startup) công nghệ toàn cầu, hỗ trợ các công ty mở rộng thành công vào Trung Đông.

Được thành lập vào năm 2012, QFPay đã phát triển thành một công ty thanh toán kỹ thuật số hàng đầu thế giới, với sự hiện diện kinh doanh trên khắp châu Á và Trung Đông tại 13 thị trường bao gồm Campuchia, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Với đợt huy động vốn mới này, QFPay sẽ tiếp tục mở rộng sự hiện diện sâu hơn vào các thị trường cốt lõi của mình. tiếp tục nghiên cứu và phát triển (R&D) các sản phẩm và giải pháp thanh toán kỹ thuật số mới.

Ông Tim Lee, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của QFPay cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng hồ sơ theo dõi, bí quyết và chuyên môn trong lĩnh vực này, kể từ khi chính thức ra mắt tại Trung Quốc, nơi được mệnh danh là nơi ra đời của hệ sinh thái thanh toán kỹ thuật số. Chúng tôi rất vui mừng tận dụng những gì đã học được trong 7 năm qua để giúp dẫn đầu phong trào không tiền mặt ở phần còn lại của châu Á, khi nhu cầu thanh toán kỹ thuật số, đặc biệt là phương thức thanh toán bằng mã QR, đang nóng lên. Châu Á vẫn là khu vực tăng trưởng hàng đầu về thanh toán kỹ thuật số, chủ yếu nhờ vào nhu cầu tài chính toàn diện không giới hạn của đông đảo dân số tại đây (theo Price Waterhouse Coopers 2019 Global Consumer Insights Survey – Khảo sát chuyên sâu về người tiêu dùng toàn cầu của Công ty Price Waterhouse Coopers 2019: https://www.pwc.com/gx/en/consumer-markets/consumer-insights-survey/2019/report.pdf). Điều đáng chú ý là, trong khu vực ASEAN, tốc độ tăng trưởng hàng năm kép của giá trị giao dịch tổng thanh toán di động dự kiến sẽ tăng hơn 25% cho đến năm tài chính 2027, đạt mức 109 tỷ USD (theo Nomura Global Markets Research Anchor Report — ASEAN Internet: Opening up the mobile wallet -Báo cáo nghiên cứu thị trường toàn cầu của Nomura – Internet ở khu vực ASEAN: Mở ví di động ttps://www.nomuraconnects.com/focused-thinking-posts/asean-internet-opening-up-the-mobile-wallet/), tạo ra cơ hội to lớn cho các bên liên quan trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số.

Công ty đang đứng trên vai người khổng lồ và được các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành tin cậy

Tận dụng sự dẫn đầu của mình trong hệ sinh thái thanh toán kỹ thuật số với bộ sản phẩm giải pháp và sản phẩm thanh toán kỹ thuật số đã được chứng minh, QFPay đã mở đường và đóng góp vào việc mở rộng toàn ngành và quan hệ đối tác quan trọng với các công ty hàng đầu trong ngành, bao gồm ngân hàng, nhà khai thác viễn thông, mạng thanh toán xuyên biên giới và các thương hiệu bán lẻ tiêu dùng.

Thành tích này đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư chiến lược và tài chính hàng đầu thế giới, đứng đầu là Sequoia Capital China đã tham gia vào cả 3 đợt tăng vốn của Công ty QFPay.

Ông Li Zhanglu, Phó chủ tịch Sequoia Capital China cho biết: “QFPay có bước tiến lớn nhất ở châu Á và là một trong những nhà cung cấp công nghệ thanh toán kỹ thuật số có kinh nghiệm và uy tín nhất trong khu vực. Dưới sự dẫn dắt bởi đội ngũ sáng lập của họ, bao gồm các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong ngành, những người có trung bình hơn 20 năm kinh nghiệm với các công ty thanh toán hàng đầu, QFPay tiếp tục theo đuổi sự phát triển mạnh mẽ của chiến lược tăng trưởng quốc tế và phương pháp kinh doanh độc đáo để mang lại thành công lớn hơn”.

Ông Patrick Ngân, Đồng sáng lập và CEO quốc tế của QFPay phát triển: “Giá trị chiến lược từ các nhà đầu tư mới trong vòng huy động vốn này dự kiến sẽ là chất xúc tác cho các kế hoạch mở rộng của QFPay. Chúng tôi đã chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng trong việc áp dụng thanh toán kỹ thuật số trên khắp châu Á. Trong bối cảnh nhu cầu về chiến lược và mạng lưới cục bộ ở mỗi thị trường, chúng tôi nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các đối tác chiến lược đáng tin cậy, như MDI Ventures, Rakuten Capital và VentureSouq, với tư cách là các nhà đầu tư và cố vấn quan trọng”.

Thông tin về QFPay

QFPay là công ty công nghệ thanh toán di động, giải pháp và dịch vụ cung cấp hàng đầu với sự hiện diện trên khắp 13 thị trường ở châu Á và Trung Đông. Kể từ khi thành lập vào năm 2012 đến nay, QFPay luôn tạo điều kiện cho các thương nhân với các giải pháp thanh toán di động trực tuyến và mã QR trực tuyến và dịch vụ giá trị gia tăng, bao gồm dịch vụ đặt hàng thực phẩm và các chương trình khách hàng thân thiết.

Đến nay, các giải pháp của QFPay đã phục vụ hơn 1,2 triệu thương nhân và thực hiện hơn 1 tỷ giao dịch. Những khách hàng này bao gồm các thương gia lớn, vừa và nhỏ, từ các thương hiệu thời trang và trang sức cao cấp đến nhà hàng và khách sạn, triển lãm đến chuỗi các cửa hàng tiện lợi.

Media OutReach Corporate News