09:18 14/09/2021

Phú Yên trao hơn 1.000 áo phao cứu sinh đa năng hỗ trợ ngư dân nghèo

Ngày 14/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên đã tiếp nhận và trao hơn 1.000 áo phao cứu sinh đa năng hỗ trợ ngư dân nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy An, thị xã Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa.

Chú thích ảnh
Trao áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. 

Đây là những phần quà thiết thực do Cơ quan đại diện phía Nam-Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các nhà hảo tâm vận động, tài trợ cho ngư dân Phú Yên và các tỉnh miền Trung trước mùa mưa bão.

Trong đợt này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên đã trao cho ngư dân thành phố Tuy Hòa 360 bộ, thị xã Đông Hòa 264 bộ và huyện Tuy An 221 bộ. Mỗi bộ áo phao cứu sinh đa năng trị giá 1,4 triệu đồng gồm 14 phụ kiện kèm theo như quần áo giữ ấm, mũ bảo hộ, phao nhựa, kính, còi, đèn pin… và một phần lương khô đủ cho ngư dân sử dụng 5 ngày trên biển.

Ngư dân Đặng Cu Em, ở khu phố 4, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa cho biết: Gia đình tôi làm nghề khai thác cá ngừ đại dương xa bờ, thuyền đánh cá của gia đình đã được trang bị áo phao nhưng là loại áp phao nhỏ, không đảm bảo chất lượng và không đủ cho anh em bạn cùng đi trên thuyền. Được Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ áo phao với đầy đủ chức năng, phần quà này rất thiết thực đối với tôi trong những chuyến biển sắp đến.

Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên Nguyễn Hữu Sửu cho biết, đối tượng được hỗ trợ áo phao cứu sinh đa năng đợt này là các ngư dân nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn tham gia đánh bắt hải sản xa bờ, những chiếc áo phao sẽ góp phần bảo vệ an toàn tính mạng, hạn chế rủi ro trong quá trình khai thác thủy sản trên biển, giúp ngư dân an tâm vươn khơi sản xuất, cùng giữ vững chủ quyền vùng biển quốc gia.

Ngoài việc hỗ trợ áo phao, các thành viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên cũng tổ chức hướng dẫn ngư dân các địa phương cách sử dụng áo phao hiệu quả, an toàn. Ngư dân được hỗ trợ áo phao được phát giấy mời, hướng dẫn đến nhận áo phao theo các khung giờ, chấp hành các quy định phòng, chống dịch. Chính quyền các địa phương cũng bố trí khu vực trao áo phao cứu sinh đa năng phù hợp, giãn cách, tránh tập trung đông người, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Phạm Cường (TTXVN)