05:06 10/05/2021

Phong tỏa tạm thời khu dân cư ở Điện Biên có ca dương tính SARS-CoV-2

Sau khi ghi nhận thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, ngay trong đêm 9/5, UBND huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) đã tiến hành phong tỏa tạm thời khu vực dân cư nơi ở của bệnh nhân này để khẩn cấp ứng phó với diễn biến của dịch.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực bệnh nhân mắc COVID-19.

Ông Bùi Hải Bình, Chủ tịch UBND huyện Điện Biên cho biết, ngay sau khi ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại đội 6, xã Thanh Xương (huyện Điện Biên), huyện đã tiến hành phong tỏa tạm thời khu vực bệnh nhân sinh sống với tổng cộng 16 hộ dân. Chính quyền huyện đã phối hợp với các lực lượng Công an, quân sự thiết lập hàng rào cách ly; lực lượng y tế cũng đã tiến hành phun phòng khử khuẩn các nhà dân trong khu vực, tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm nhanh các công dân trong khu vực. Các hộ dân trong khu vực phong tỏa được yêu cầu không đi ra ngoài, gia đình cách ly với gia đình. Việc thiết lập khu phong tỏa nhằm kịp thời khoanh vùng, xử lý không để dịch lây lan ra diện rộng.

Trước đó, chiều 9/5, trên địa bàn tỉnh Điện Biên vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là F1 của bệnh nhân 3147, tỉnh Bắc Ninh. Hiện tỉnh Điện Biên đang tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này, bước đầu đã truy vết được 63 F1 có liên quan.

Xuân Tư (TTXVN)