02:18 17/02/2019

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm các gia đình chính sách tại Cần Thơ

Chiều 17/2, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên địa bàn thành phố Cần Thơ. 

Đến thăm đồng chí Lê Phước Thọ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ân cần thăm hỏi, đồng thời thông tin vắn tắt về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước năm 2018. Theo đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự quyết liệt, năng động, sáng tạo của cả hệ thống chính trị và toàn dân, đất nước đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, đến thăm và chúc sức khỏe đồng chí Lê Phước Thọ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương. Ảnh: TTXVN

Trong đó, nổi bật là tăng trưởng kinh tế đạt mức khá cao, công tác an sinh xã hội được đảm bảo… Đồng chí Trương Hòa Bình ghi nhận những đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong sự nghiệp cách mạng, đồng thời mong các đồng chí tiếp tục có những đóng góp vào sự phát triển của đất nước… 

Đến thăm bà Lê Thị Hạnh (86 tuổi), là vợ của Nhà văn, Liệt sĩ Lê Vĩnh Hòa, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ân cần hỏi thăm và bày tỏ lòng tri ân trước sự hy sinh, đóng góp to lớn của các thương bệnh binh, các gia đình chính sách đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, trong đó có Nhà văn, Liệt sĩ Lê Vĩnh Hòa.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, đến thăm bà Lê Thị Hạnh - vợ Nhà văn liệt sĩ Lê Vĩnh Hòa. Ảnh: TTXVN

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng bày tỏ mong muốn tất cả các gia đình chính sách trong cả nước đều được hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc; khẳng định Tổ quốc và nhân dân luôn luôn ghi nhớ, tri ân công lao các Anh hùng, thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng. 

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đến thăm hỏi cụ Trần Cần Học (94 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ), người có công với cách mạng.  

Đại diện các gia đình chính sách, các đồng chí lão thành cách mạng bày tỏ cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương với gia đình chính sách thời gian qua.

Ngọc Thiện (TTXVN)