05:13 17/05/2022

Phó Chủ tịch nước thăm khu di tích ATK Chợ Đồn

Ngày 17/5, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến thăm Khu di tích lịch sử An toàn khu, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Chuyến thăm được tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm di tích nơi ở và làm việc của chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử quốc gia Nà Pậu, xã Lương Bằng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. 

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia Nà Pậu, xã Lương Bằng, huyện Chợ Đồn. Địa danh Nà Pậu là một trong 6 di tích lịch sử thuộc vùng ATK Chợ Đồn, nơi Bác đã sống, làm việc đầu năm 1951. Tại đây, Bác đã viết nhiều bức thư và điện mừng gửi đến các cơ quan, đoàn thể trong và ngoài nước. Cũng trong thời gian này, Người còn viết nhiều bài báo, ký nhiều quyết định quan trọng góp phần đưa cuộc kháng chiến của nhân dân ta đến thắng lợi.

Phó Chủ tịch nước đã đến thăm khu Di tích lịch sử quốc gia Khuổi Linh, xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn, là nơi ở và làm việc của đồng chí Trường Chinh, nguyên Tổng bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng và Văn phòng Trung ương từ tháng 8 đến tháng 12/1950.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu trong cuộc làm việc với huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn và huyện Chợ Đồn, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ vui mừng trước những đổi thay tích cực trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội trên quê hương cách mạng. Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh tập trung nguồn lực, đầu tư các dự án trọng điểm, đặc biệt là giao thông, nhằm tạo cơ sở cho những đột phá kinh tế, xã hội của địa phương.

Phó Chủ tịch nước đề nghị Bắc Kạn tiếp tục quan tâm chăm lo, nâng cao chất lượng đời sống người dân gắn với phát huy tiềm năng, thế mạnh địa phương trong phát triển kinh tế; lưu ý chính quyền cần quan tâm về điều kiện nhà ở, đặc biệt là vấn đề quy hoạch xây dựng nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân trước nguy cơ thiên tai, sạt lở. Đồng thời, Bắc Kạn chú trọng chăm lo giáo dục, khám, chữa bệnh, giao thông; kéo gần khoảng cách phát triển giữa các khu vực trên địa bàn. Với những vùng căn cứ cách mạng, tỉnh cần tranh thủ nguồn lực Trung ương, địa phương và các nhà hảo tâm để chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, hộ khó khăn trên địa bàn…

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm, tặng quà và động viên gia đình bà Nông Thị Phương Hồng, tổ 1, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, bị đất đá sạt lở vào nhà sau trận mưa lớn ngày 9/5 vừa qua.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, tặng quà và động viên gia đình bà Nông Thị Phương Hồng, tại Tổ 1, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, bị đất đá sạt lở vào nhà sau trận mưa lớn ngày 9/5 vừa qua. Phó Chủ tịch nước cũng trao 70 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Chợ Đồn; trao 20 Nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách của tỉnh Bắc Kạn.

Tin, ảnh: Vũ Hoàng Giang (TTXVN)