09:17 10/09/2020

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho người có công, trao bổng cho học sinh nghèo tại Gia Lai

Chiều 10/9, trong chuyến công tác tại tỉnh Gia Lai, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Đăk Đoa; trực tiếp gặp gỡ, động viên và tặng quà các đối tượng chính sách, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho đối tượng người có công trên địa bàn huyện Đăk Đoa, Gia Lai. 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Đăk Đoa đã báo cáo Đoàn công tác Trung ương về những thuận lợi, khó khăn trong tình hình phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục của địa phương. Kinh tế huyện Đăk Đoa tuy có tăng trưởng nhưng còn chậm, chưa bền vững, chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế. Nền kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, tuy nhiên các mô hình, thành phần phát triển nông nghiệp còn nhỏ lẻ, lạc hậu. Do vậy, Đăk Đoa cần đổi mới, năng động, tạo đột phá trong thu hút đầu tư, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, trong đó rất cần sự quan tâm, hỗ trợ từ các nguồn vốn Trung ương và tỉnh Gia Lai.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, thành tựu của địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như phong trào khuyến học tại huyện Đăk Đoa.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước gửi lời cảm ơn đến những gia đình người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh giữ gìn đất nước được độc lập như ngày hôm nay.

Nhân dịp năm học mới, Phó Chủ tịch nước cũng gửi gắm tâm tư tình cảm đến các em học sinh, thầy cô giáo vùng sâu, vùng xa, chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi để sau này đóng góp công sức xây dựng đất nước.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Đăk Đoa, Gia Lai. 

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và tặng quà 30 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; trao tặng 30 xe đạp (mỗi chiếc trị giá 1.750.000 đồng); trao 50 suất học bổng (trị giá 1.000.000đồng/suất) cho 80 học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở thuộc hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng, không có phương tiện đến trường.

Cùng với những suất quà do Phó Chủ tịch nước trao tặng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai cũng trao tặng thêm 110 phần quà cho những đối tượng học sinh, người có công nêu trên. 

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đi thăm Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang, huyện Đăk Đoa.

Cùng ngày, Đoàn công tác đã đến tham quan mô hình liên kết sản xuất của Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang. Đây là Hợp tác xã ứng dụng mô hình nông nghiệp tiên tiến bền vững chuyên trồng trọt, sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, hướng đến đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng, bảo vệ môi trường.

Tin, ảnh: Hồng Điệp (TTXVN)