Bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số

Nằm trong đề án bảo tồn giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số và chương trình xây dựng nông thôn mới, UBND tỉnh Phú Yên xác định mục tiêu đến năm 2015 ít nhất 50% buôn, thôn của đồng bào dân tộc thiểu số có nhà văn hóa.


Phú Yên cũng xây dựng kế hoạch, những huyện có đồng bào dân tộc thiểu số được hỗ trợ phát triển ít nhất một ngành nghề truyền thống; các hoạt động văn hóa, trang phục, ẩm thực truyền thống được định hướng phát huy. Cùng với việc đào tạo chuyên môn cho 60% cán bộ làm công tác văn hóa tại vùng có đồng bào dân tộc thiểu số là người địa phương, tỉnh xây dựng 3 mô hình làng văn hóa - du lịch ở buôn Lê Diêm, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh; buôn Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân; thôn Hòa Ngãi, xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa và mô hình khu sinh thái du lịch Krông Trai, huyện Sơn Hòa.


Tỉnh Phú Yên phấn đấu đến năm 2020 có ít nhất 70% số thôn, buôn có nhà văn hóa tổ chức được các hoạt động; đồng thời cơ bản hoàn thành việc bảo tồn khẩn cấp và phát huy các di sản văn hóa tiêu biểu của các dân tộc thiểu số. Tỉnh sẽ thực hiện lồng ghép các chương trình, dự án phát triển văn hóa các dân tộc thiểu số với các chương trình phát triển kinh tế xã hội, chương trình xây dựng nông thôn mới; có chính sách khuyến khích nhằm xã hội hóa việc đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa và tổ chức các hoạt động văn hóa, khôi phục làng nghề truyền thống đồng bào dân tộc thiểu số.


Thế Lập

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản