07:22 02/07/2015

Phát hiện gần 200 bộ hài cốt trước cổng Đại học Công đoàn

Các công nhân Xí nghiệp thoát nước số 4 trong lúc đào mương trước cổng Đại học Công đoàn phát hiện gần 200 bộ hài cốt được chôn sâu dưới lòng đất.

Khoảng 16 giờ ngày 2/7, khi các công nhân Xí nghiệp thoát nước số 4 (thuộc Công ty TNHH Một thành viên thoát nước Hà Nội) đang tiến hành đào mương làm đường thoát nước trước cổng Trường Đại học Công đoàn thì bất ngờ phát hiện gần 200 bộ hài cốt được chôn sâu khoảng 80 cm dưới lòng đất. 


Gần 200 bộ hài cốt được tìm thấy sâu 80 cm dưới lòng đất khi công nhân đang đào vỉa hè. Ảnh: vnexpress.net.Tại hiện trường, vị trí đào mương thoát nước trước cổng Trường Đại học Công đoàn (phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội) rộng khoảng 1m và kéo dài hơn 20m, có khá nhiều tiểu đựng hài cốt. Ngay sau khi phát hiện ra vụ việc, các công nhân đã khẩn trương, cẩn thận đưa các bộ hài cốt vào tiểu mới.

Một công nhân Xí nghiệp thoát nước số 4 cho biết: Quá trình thi công tại công trình, khi tiến hành đào sâu khoảng 80 cm, thấy có khá nhiều bộ hài cốt đựng trong tiểu. Đào đến đâu, thấy hài cốt đựng trong tiểu đến đó. Những bộ hài cốt này đã quá lâu, không còn phần xương người, nhưng các anh công nhân vẫn làm rất cẩn thận, để giữ nguyên tiểu đựng hài cốt bên trong.

Tổng cộng, có khoảng gần 200 bộ hài cốt được các công nhân đưa lên khỏi mặt đất từ dự án làm đường thoát nước. Ngay sau khi phát hiện, những người có mặt tại hiện trường đã báo cáo với các cơ quan chức năng. Đến lúc này, các cơ quan chức năng đã di chuyển các bộ hài cốt này về nghĩa trang thành phố.Hạnh Quỳnh (TTXVN)