10:06 30/10/2017

Pháp sư chết bỏng trong chảo khi thực hiện nghi thức ‘hấp’ mình

Một vị pháp sư đã không may thiệt mạng trong quá trình “gột rửa cơ thể và tâm hồn” bằng cách ngồi trong chảo nước sôi.

Theo báo Anh Daily Mail, sự việc xảy ra tại một ngôi chùa của người Hoa ở làng Suala Sanglang phía bắc Malaysia. Theo người dân địa phương, pháp sư Limba (68 tuổi) đã thực hiện nghi thức cầu nguyện “hấp hơi” trong suốt hơn 10 năm qua.

Trong quá trình thực hiện, ông sẽ được đặt ngồi chính giữa trong lòng một chiếc chảo khổng lồ làm bằng kim loại, phía dưới là ngọn lửa làm nóng chảo.

Sau đó những người trợ lý sẽ đặt một nắp vung hình trụ che kín quanh người vị pháp sư để hơi nóng có thể phả vào cơ thể.

Tuy nhiên, trong màn trình diễn lần này, chỉ sau 30 phút bắt đầu, nhiều người sùng đạo ngồi xung quanh chảo lửa nghe thấy tiếng đập liên tiếp từ bên trong nắp chảo.

Video vụ tai nạn kinh hoàng (độc giả cân nhắc trước khi xem):Nắp trụ được nhấc ra, lúc này, pháp sư Lim bất tỉnh, hơi nước tỏa ra khắp người ông. Ông được xác định thiệt mạng do bị bỏng cấp độ 2 và bị lên cơn đau tim.

Theo con gái của vị pháp sư, cô Wei Ling (37 tuổi), kỷ lục ngồi trong chảo hơi của cha cô là 75 phút.

Liên lạc với Chủ tịch Hiệp hội đạo Lão Malaysia, ông này cho biết thực hiện nghi thức ngồi trong chảo hơi không thực sự là một phần trong nghi thức của đạo Lão, mà nó giống một loại trình diễn pháp thuật hơn. Kiểu biểu diễn này rất hiếm khi được thực hiện.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức