03:10 19/03/2018

Pháp ra lệnh bắt công chúa Saudi Arabia vì cho vệ sĩ đánh người

Một thẩm phán Pháp đã ra lệnh bắt em gái của Thái tử Saudi Arabia liên quan đến vụ tấn công nhân viên trong căn hộ ở Paris do vệ sĩ của cô gây ra.

Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz Al-Saud. Ảnh: Al Jazeera

Một thẩm phán Pháp đã ra lệnh bắt quốc tế đối với Hassa bin Salman – con gái của Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz Al-Saud và là em gái của Hoàng Thái tử Mohammed bin Salman.

Thông tin trên được hãng thông tấn Reuters trích từ nguồn tin điều tra.

Lệnh bắt giữ liên quan đến vụ vệ sĩ của Công chúa Saudi Arabia đã tấn công một nhân viên làm việc trong căn hộ của mình ở Paris.

Theo nguồn tin tiết lộ cho Reuters, lệnh bắt giữ được đưa ra để phục vụ quá trình thẩm vấn đề liên quan đến các hành vi bạo lực vũ trang, bắt cóc, ăn trộm và đe dọa giết người mà vệ sĩ của cô bị cáo buộc.

Hiện Đại sứ quán Saudi Arabia và Chính phủ Saudi vẫn chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn nào liên quan đến sự vụ.

Quan hệ Pháp - Saudi Arabia trong mấy năm trở lại đây dường như không mấy hòa hợp. Dưới thời của cựu Tổng thống Francois Hollande từ năm 2012 đến năm 2017, Pháp luôn giữ mối quan hệ khăng khít với các quốc gia vùng Vịnh, bao gồm cả Saudi Arabia. Tuy nhiên, Tổng thống đương nhiệm Emmanuel Macron nhậm chức từ tháng 5/2017 lại muốn cải thiện mối quan hệ với Iran - đối thủ của Saudi Arabia trong việc gây dựng ảnh hưởng khu vực.

Hoàng Thái tử Saudi Arabia Mohammed dự kiến có chuyến thăm Paris vào tháng 4 tới, mặc dù ngày ấn định đã bị đẩy lui một vài lần.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức