Thành phố Hồ Chí Minh:

Xử lý triệt để các sự cố gây lún sụp mặt đường

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân vừa có Văn bản số 55118/UBND-ĐTMT yêu cầu các đơn vị chủ quản công trình hạ tầng kỹ thuật chuyên ngành cấp thoát nước, cáp viễn thông, điện lực trên địa bàn thành phố tăng cường công tác kiểm tra để phát hiện, xử lý kịp thời và triệt để các sự cố đối với công trình ngầm gây lún sụp mặt đường.

Theo đó, khi xảy ra sự cố lún sụp mặt đường, các đơn vị chủ quản cần phải nhanh chóng phối hợp với các đơn vị liên quan như UBND các quận huyện, các khu quản lý giao thông đô thị… triển khai ngay các biện pháp xử lý nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, đồng thời khẩn trương xác định nguyên nhân và thực hiện biện pháp khắc phục sự cố. Nếu chậm trễ xử lý để xảy ra tai nạn, đơn vị chủ quản công trình hạ tầng kỹ thuật chuyên ngành phải chịu trách nhiệm. Các chủ đầu tư, ban quản lý dự án chịu trách nhiệm đối với công trình hạ tầng kỹ thuật đang thi công hoặc đã thi công xong, nhưng chưa nghiệm thu, bàn giao và chưa hết thời gian bảo hành.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Nội vụ nghiên cứu đề xuất Quy chế quản lý, xây dựng hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn thành phố, trình UBND thành phố ban hành trong tháng 11 năm 2010. Trong quy chế phải xác định trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước, chủ đầu tư, ban quản lý dự án, các nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát trong quá trình thi công, nghiệm thu công trình, hoàn công, quản lý chất lượng công trình… đồng thời có các biện pháp xử lý, chế tài đối với các vi phạm, có kết hợp quy định về công tác giám sát cộng đồng.

Hoàng Tuấn Anh

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản