Xét xử sơ thẩm 3 đối tượng có hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Ngày 21/10, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã xét xử sơ thẩm đối với ba bị cáo: Nguyễn Ngọc Cường (56 tuổi), Nguyễn Ngọc Tường Thi (25 tuổi) và Phạm Thị Bích Chi (28 tuổi), cùng ngụ tại quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh vì có hành vi “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Cường 7 năm tù giam, Nguyễn Ngọc Tường Thi 2 năm tù giam và Phạm Thị Bích Chi 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Từ phải qua trái): Nguyễn Ngọc Cường, Phạm Thị Bích Chi và Nguyễn Ngọc Tường Thi tại phiên tòa xét xử.


Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Đồng Nai: Từ tháng 10/2010, Nguyễn Ngọc Cường đã tham gia diễn đàn “Việt Nam và những vấn đề hôm nay”, xưng tên “Mai” phát ngôn chống chính quyền nhân dân, kêu gọi các đối tượng trong nước xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Sau đó Cường đã nhận tổng cộng 1.500 USD từ một số đối tượng phản động ở nước ngoài để thưởng cho những người tham gia diễn đàn chống Nhà nước Việt Nam, cung cấp tiền cho những người đi khiếu kiện, rồi phỏng vấn họ theo nội dung nói xấu chế độ, và đưa thông tin này lên mạng nhằm tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam.

Ngoài ra, Cường cùng Phạm Thị Bích Chi (con dâu) in khoảng 3.000 tờ truyền đơn có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cùng với Nguyễn Ngọc Tường Thi (con trai Cường, chồng Chi) rải khoảng 1.200 truyền đơn dọc quốc lộ 1A từ xã Xuân Đông huyện Cẩm Mỹ đến phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai).

Sỹ Tuyên

loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản