Thanh tra 11 hãng taxi hoạt động tại Tân Sơn Nhất

Ngày 14/12, tại TP. Hồ Chí Minh, Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải đã công bố quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi tại khu vực Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, TP. Hồ Chí Minh.

Sẽ tiến hành thanh tra các hãng taxi hoạt động tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Internet


Theo đó, đợt thanh tra sẽ kéo dài từ ngày 16/12 đến hết tháng 12. Có 11 hãng taxi nằm trong diện thanh tra, gồm Airport Taxi, Sài Gòn Tour Taxi, Festival Taxi, Happy Taxi, Savico Taxi, Vinasun, Mai Linh, Phương Trang, Hoàng Long, Petrolimex, Vina taxi. Ngoài ra, trong đợt thanh tra này, Đoàn tranh tra cũng làm việc với Tổng công ty Cảng hàng không Miền Nam và Công ty TNHH Một thành viên Trung tâm khai thác ga Tân Sơn Nhất về các nội dung có liên quan đến hoạt động taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Các nội dung thanh tra tập trung vào các vấn đề như: số lượng và chất lượng phương tiện của các đơn vị hoạt động đón trả khách khu vực sân bay, quản lý lái xe ở sân bay gồm quy định về tuyển chọn lái xe đón khách tại sân bay, tập huấn nghiệp vụ đối với lái xe hoạt động ở sân bay, hợp đồng thuê địa điểm đỗ xe taxi, cung cấp dịch vụ an ninh tại khu vực sân bay, phối hợp với các lực lượng chức năng trong việc giữ gìn an ninh trật tự và an toàn giao thông…

Theo Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải, thời gian qua hoạt động taxi tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất có những diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng không tốt đối với hoạt động vận tải bằng taxi như: taxi dù, nạn bắt chẹt hành khách, trong đó có nhiều người nước ngoài. Mục đích của đợt thanh tra này nhằm chấn chỉnh hoạt động taxi cũng như khắc phục những hạn chế, đồng thời phát hiện những bất cập trong công tác quản lý hoạt động taxi tại khu vực sân bay.

Trước đó, trong đợt thanh tra 9 hãng taxi hoạt động trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Đoàn thanh tra Bộ giao thông Vận tải đã tạm đình chỉ hoạt động 2 hãng taxi gồm: Hợp tác xã xe du lịch vận tải dịch vụ lữ hành số 2 và Hợp tác xã vận tải du lịch taxi Minh Đức do có những vi phạm về các quy định trong hoạt động vận tải hàng khách bằng taxi như xe hoạt động không đúng màu sơn, phù hiệu, logo đăng ký; không quản lý được lái xe, phương tiện; không bến bãi…

Hoàng Anh Tuấn

loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản