Phá chuyên án khai thác cát trái phép trên sông Hồng

Trước bức xúc của dư luận quần chúng nhân dân, thực hiện chỉ đạo của Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, vừa qua Cục Cảnh sát giao thông đã đấu tranh triệt phá thành công nhóm đối tượng tổ chức khai thác cát trái phép trên sông thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 


Để đấu tranh với các đối tượng này, từ nhiều tháng qua, lực lượng trinh sát của Cục Cảnh sát giao thông đã tổ chức điều tra, thu thập nhiều thông tin, tài liệu có liên quan đến các hành vi khai thác, mua bán cát trái phép và lập chuyên án đấu tranh triệt phá.

Hồi 7h15, ngày 14/4, lực lượng trinh sát thuộc Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát môi trường và Công an quận Bắc Từ Liêm đã đồng loạt tiến hành kiểm tra 42 phương tiện thủy, trong đó có 15 tàu cuốc, 5 tàu hút, 2 tàu tiếp dầu, 20 tàu vận tải, phát hiện 139 người trên các phương tiện có liên quan đến hoạt động khai thác cát, thu giữ tại chỗ 4.000m³ cát. Qua đó, đã phát hiện hoạt động khai thác cát này do Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Anh Tùng có trụ sở tại thôn Liên Mạc, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm điều hành, hàng ngày đều thu tiền của các tàu khai thác cát.

Kiểm tra trụ sở công ty, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu có liên quan ghi nhận khối lượng cát được khai thác từ đầu năm đến nay. Sơ bộ chỉ tính trong thời gian từ ngày 8/4 đến ngày 13/4, trung bình mỗi ngày công ty đã khai thác 8.000m³ cát, thu về hơn 1,3 tỷ đồng. Bước đầu đã xác định công ty Anh Tùng tổ chức khai thác vượt từ ba đến bốn lần số lượng so với giấy phép của UBND thành phố Hà Nội về khai thác khoáng sản và Cục Đường thủy nội địa Việt Nam về thực hiện dự án nạo vét luồng đường thủy nội địa quốc gia, tận thu sản phẩm đoạn cạn Thượng Cát - Võng La.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định và sẽ có kiến nghị để tăng cường quản lý hoạt động khai thác khoáng sản và nạo vét trên các tuyến luồng đường thủy.Quang Nhật (TTXVN)

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản