Ngừng hoạt động các tuyến xe đêm từ Điện Biên về miền xuôi

Theo thông báo của ngành Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên: bắt đầu từ tối 20/2 sẽ ngừng toàn bộ các tuyến xe đêm từ tỉnh Điện Biên tới các tỉnh miền xuôi như Hà Nội, Thái Bình, Thanh Hóa, Hưng Yên, Nghệ An... Nguyên nhân là do sự cố sạt lở trên Quốc lộ 6, hành trình phải đi qua tuyến đường tránh không đảm bảo an toàn cho xe khách chạy đêm.

Ông Nguyễn Công Thành, Giám đốc Bến xe khách tỉnh Điện Biên cho biết: do sự cố sạt lở trên Quốc lộ 6 ngày 16/2 tại huyện Mai Châu (Hòa Bình) vừa qua, hiện tại tất cả các xe khách từ tỉnh Điện Biên về các tỉnh miền xuôi phải đi theo hành trình Điện Biên - Hát Lót - Tạ Khoa (tỉnh Sơn La) - Thanh Sơn (Phú Thọ) - Hòa Bình - Hà Nội và ngược lại. Theo thông báo của ngành Giao thông Vận tải tỉnh Sơn La: đoạn đường qua địa phận tỉnh Sơn La đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn để các xe khách trên 30 chỗ ngồi lưu thông và các xe khách hoạt động trên tuyến vào ban đêm, vì vậy ngành Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách không tổ chức cho tất cả các chuyến xe chạy đêm xuất phát từ tỉnh Điện Biên đi về các tỉnh miền xuôi; chỉ tổ chức cho các xe loại từ 29 ghế trở xuống (xe CAUTY) được vận chuyển hành khách về miền xuôi xuất bến vào ban ngày.


Tất cả các tuyến xe đêm từ Điện Biên về xuôi phải ngừng hoạt động bởi lý do không đảm bảo an toàn khi các xe phải đi trên tuyến đường tránh vào ban đêm sau sự cố sạt lở núi trên QL 6. Ảnh Hoàng Hùng- TTXVN.


Ngoài việc ngừng xuất bến các xe chạy đêm, tất cả các xe cao cấp giường nằm chạy ban ngày cũng ngừng lưu thông, chỉ còn các loại xe 29 ghế ngồi được phép xuất bến theo lộ trình trên. Tuy nhiên theo ông Thành, đối với các loại xe hợp đồng du lịch loại lớn đã lên Điện Biên vẫn có thể quay về theo hành trình trên. Song tỉnh Điện Biên không cấp phù hiệu cho các xe hợp đồng du lịch loại lớn hơn 29 ghế, xe giường nằm chạy tuyến này kể từ ngày 20/2 cho đến khi thông đường trên Quốc lộ 6.

Hiện nay, Bến xe khách tỉnh Điện Biên đã tổ chức thông báo thường xuyên trên loa về tình trạng trên tới tất cả các hành khách đến mua vé. Các đơn vị tham gia kinh doanh vận tải hành khách cũng đã được thông báo trong ngày 20/2 để thực hiện, đảm bảo an toàn cho hành khách.

Được biết khi chưa xảy ra sự cố sạt lở trên Quốc lộ 6, mỗi ngày từ Bến xe khách tỉnh Điện Biên có 33 chuyến xe chạy trên hành trình này về các tỉnh miền xuôi, trong đó có 25 chuyến sử dụng loại xe trên 29 chỗ ngồi và xe có giường nằm với tổng số trên 800 hành khách đi lại mỗi ngày. Để đảm bảo đủ phương tiện phục vụ hành khách, Bến xe khách tỉnh đã thông báo tới các đơn vị vận tải đăng ký số lượng xe dự phòng đủ điều kiện lưu thông theo qui định, sẵn sàng đưa xe vào phục vụ khi lượng hành khách tăng cao. Hiện tại, mỗi ngày Bến xe khách tỉnh bố trí 7 xe loại 29 chỗ ngồi tham gia hoạt động. Lãnh đạo Bến xe khách tỉnh cũng khuyến cáo những hành khách từ các tỉnh miền xuôi lên Điện Biên nên chủ động bố trí thời gian đi lại phù hợp theo lịch trình của bến để không bị lỡ chuyến.


Chu Quốc Hùng

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản