Nên mua vàng có thương hiệu!

Thị trường vàng mấy ngày gần đây xôn xao trước thông tin vàng độn vonfram, một nguyên tố có tính năng lý, hóa gần giống với vàng. Hỗn hợp vàng độn này đã vượt qua sự kiểm tra ngặt nghèo của các loại máy đo hiện hành như máy quang phổ, máy đo tỷ trọng.

Ông Nguyễn Thanh Trúc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam khẳng định thông tin về việc vàng bị độn vonfram xuất hiện trên thị trường những ngày qua là có thật.

Theo ông Nguyễn Thanh Trúc, hiện rất cần sự vào cuộc mạnh mẽ và quyết liệt của công an và lực lượng quản lý thị trường. Để tránh rủi ro, ông Nguyễn Thanh Trúc khuyến cáo: Người dân không nên mua vàng không rõ nguồn gốc mà chỉ nên mua vàng miếng và vàng trang sức của các thương hiệu uy tín trong nước. Bởi quy trình sản xuất vàng của các thương hiệu uy tín thường được quản lý chất lượng ngặt nghèo từ khâu nhập, chế tác cho đến phân phối. Hơn nữa, khi mua vàng của các thương hiệu uy tín, khách hàng đều được lấy hóa đơn biên nhận, trong đó có ghi số seri của miếng vàng. Đây chính là cơ sở để người dân có thể bảo vệ mình khi xảy ra sự cố.

Đỗ Huyền - Quang Toàn
loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản