Kỷ luật 7 cán bộ, bác sỹ Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa

Ngày 4/4, ông Dương Văn Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa cho biết: Hội đồng kỷ luật của bệnh viện đã quyết định xử lý kỷ luật đối với 7 cán bộ, bác sỹ do có những sai phạm, tiêu cực trong khám chữa bệnh.          

Quyết định nêu rõ: B ác sỹ Lê Trần Tùng, Phó Trưởng khoa khám bệnh nhận hình thức khiển trách do có những sai phạm trong việc kê đơn, hướng dẫn bệnh nhân mua thuốc. Bác sỹ Tùng không được hưởng tiền dịch vụ thu nhập tăng thêm trong 6 tháng. Bác sỹ chuyên khoa I, Dương Văn Thông, Phó trưởng khoa Ngoại tổng hợp bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, chuyển sang khoa Chống nhiễm khuẩn giữ chức vụ Phó trưởng khoa.

Trong quá trình công tác, bác sỹ Thông mổ cho bệnh nhân để thu tiền cá nhân, không làm hồ sơ bệnh án là vi phạm quy chế chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp. Bác sỹ Thông không được hưởng tiền dịch vụ thu nhập tăng thêm trong một năm.         

Cũng với lỗi vi phạm này, ông Trịnh Xuân Cường, bác sỹ khoa gây mê, bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, không được hưởng tiền dịch vụ thu nhập tăng thêm trong một năm. Bà Lê Thị Tuyết, điều dưỡng viên khoa Gây mê bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, chuyển sang làm hộ lý tại khoa này, không được hưởng tiền dịch vụ thu nhập tăng thêm trong một năm.

Bà Lê Thị Hằng Nga, kỹ thuật viên khoa Gây mê, bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, chuyển sang làm hộ lý tại khoa chống nhiễm khuẩn không được hưởng tiền dịch vụ thu nhập tăng thêm trong một năm.      

Về việc vòi vĩnh, đòi tiền, quà của người bệnh, Hội đồng kỷ luật thống nhất hình thức xử lý kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Lưu Tiến Dũng, bác sỹ khoa Ngoại chấn thương, vì đã có hành vi gặp người nhà bệnh nhân trước khi phẫu thuật để gợi ý đưa tiền.

Bác sỹ Bùi Văn Hán, Trưởng khoa Ngoại chấn thương, có khuyết điểm, thiếu sót trong quản lý cán bộ, viên chức của khoa, nên bị kỷ luật với hình thức khiển trách, không được hưởng tiền dịch vụ thu nhập tăng thêm trong 6 tháng.     

Hội đồng kỷ luật của bệnh viện đã phân tích sai phạm của cán bộ, bác sỹ các khoa trên để cán bộ, viên chức nhận thức rõ, nhằm giáo dục, phòng ngừa.


 Trịnh Duy Hưng

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản