Kiên quyết xử lý hành vi đốt pháo

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Phạm Văn Sinh đã kết luận như vậy tại cuộc họp triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012. Ông Phạm Văn Sinh nhấn mạnh, ngay cả mồng 1 Tết, các tổ kiểm tra pháo ở các địa bàn dân cư vẫn tiếp tục hoạt động, nếu phát hiện đối tượng vi phạm thì kiên quyết lập biên bản. Nếu nhà có người vi phạm không mở cửa thì tổ kiểm tra vẫn lập biên bản, đồng thời sáng hôm sau tổ trưởng gửi cho họ biên bản, rồi sau đó xử lý.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Sinh lưu ý: từ nay đến hết Tết, tình hình tàng trữ, sản xuất, vận chuyển, buôn bán pháo diễn ra rất phức tạp với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi, khó lường. Do vậy, các cấp, ngành trong tỉnh Thái Bình phải tập trung mọi lực lượng, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các đoàn thể nhân dân, tiếp tục phát hiện tố giác, xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm Nghị định 36 CP của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo để Tết năm nay an toàn, không có tai nạn do pháo gây ra.Công an huyện Hưng Hà - Thái Bình bắt đối tượng buôn bán trái phép 64 kilôgam pháo các loại. Ảnh: thaibinh.gov.vnĐể đảm bảo an ninh trật tự, trọng tâm là đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm Nghị định 36/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, Công an tỉnh Thái Bình đã tăng cường gần 300 cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Công an tỉnh và công an các huyện, thành phố phối hợp làm nhiệm vụ kể từ ngày 10/1/2012. Gần 200 bí thư, trưởng thôn 9 xã cụm phía Bắc huyện Thái Thụy - một địa phương ven biển trọng điểm về đốt pháo cũng đã họp quán triệt Nghị định 36/CP, đồng thời tổ chức cho nhân dân ký cam kết không vi phạm các quy định về pháo nổ, đèn trời, bàn biện pháp thực hiện cam kết, đặc biệt chú ý đi đôi với tuyên truyền giáo dục, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm tại nhà và khu dân cư.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, giảm tới mức thấp nhất tai nạn cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, Phòng PC66 Công an tỉnh Thái Bình mở 2 lớp huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy cho 260 người của các cơ quan, doanh nghiệp lớn và tổ chức cho gần 10.000 công nhân, người lao động tại 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh ký cam kết thực hiện phòng chống cháy nổ, kiểm tra, kiến nghị khắc phục 49 sơ hở, thiếu sót về phòng cháy chữa cháy của 28 cơ sở.

Cho đến nay, các lực lượng chức năng trong tỉnh Thái Bình đã bắt và xử lý 347 vụ với 495 đối tượng, thu giữ trên 1,4 tấn pháo thành phẩm, thuốc và vỏ pháo các loại. Chỉ tính riêng từ ngày 5/1/2012 đến nay, lực lượng chức năng đã bắt và xử lý 38 vụ với 45 đối tượng, thu hủy gần 300 kg pháo các loại, gần 20 kg vỏ pháo... nhiều nhất là huyện Thái Thụy với 10 vụ và 12 đối tượng.

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, các địa phương, đơn vị trong tỉnh đang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các Nghị định, Chỉ thị về công tác quản lý sử dụng pháo, vận động nhân dân tự giác giao nộp pháo cho công an, chính quyền. Do làm tốt công tác tuyên truyền, đã có nhiều người tại các huyện Thái Thụy, Hưng Hà, Tiền Hải… tự giác đến UBND xã nộp hàng trăm kg pháo hoặc nguyên liệu làm pháo.

Thanh Phú
loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản