Kiểm tra thu hồi sản phẩm chứa chất tạo đục DEHP

Ngày 15/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đã ra quân tổng kiểm tra các mặt hàng thực phẩm như thạch sau câu, các loại si rô và nước giải khát có chứa chất tạo đục DEHP tại hệ thống các siêu thị và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Qua kiểm tra tại siêu thị Metro Cash & Carry Biên Hoà cho thấy, trước đây siêu thị này có bày bán sản phẩm thạch rau câu NChoice khoai môn có chứa chất tạo đục DEHP do Công ty cổ phần Phú Toàn Thắng (trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh) cung cấp.

Ảnh internet


 Tuy nhiên, sau khi có công bố của Bộ Y tế và Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh về các loại sản phẩm có chứa chất gây ung thư trên, Metro Cash & Carry Biên Hoà đã tiến hành thu hồi các sản phẩm trên. Theo báo cáo với đoàn công tác, từ tháng 7/2010 đến hết tháng 5/2011, siêu thị Metro Cash & Carry Biên Hoà đã nhập vào 652 kg sản phẩm thạch rau câu NChoice của Công ty Phú Toàn Thắng và đã bán ra cho người tiêu dùng 500 kg sản phẩm trên. Tuy nhiên, đến ngày 3/6/2011 sau khi có thông báo về sản phẩm có nhiễm chất tạo đục DEHP chứa chất gây ung thư trên sản phẩm này, Metro đã tiến hành thu hồi được 152kg.

 Ông Trần Hồng Nam, Trưởng Trung tâm phân phối Cash & Carry Biên Hoà cho biết, hiện nay toàn bộ sản phẩm trên đã không còn bày bán trong siêu thị. Ngoài ra, Metro cũng đã đã thông báo đến toàn bộ nhân viên của hệ thống, nếu người tiêu dùng đã lỡ mua sản phẩm trên thì có thể trả lại, siêu thị sẽ hoàn trả lại tiền cho người tiêu dùng.

Ngành Y tế Đồng Nai cho biết, hiện lực lượng thanh tra và chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm đang tiến hành thanh kiểm tra các cơ sở kinh doanh buôn bán các loại thực phẩm này trên thị trường, nhằm phát hiện và thu hồi kịp thời các sản phẩm có chứa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai cho biết, hiện đã có văn bản gửi các đơn vị tại các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn từ nay đến hết ngày 30/6 khẩn cấp thu hồi những sản phẩm si rô, nước ép trái cây, hạt trân châu, nước uống tăng lực, bột thực phẩm dinh dưỡng có sử dụng chất tạo đục DEHP như đã công bố./.

Sỹ Tuyên
loading...
loading...
Tin khác
  • Sớm giải quyết lộn xộn ở mỏ vàng Bồng Miêu

    Sớm giải quyết lộn xộn ở mỏ vàng Bồng Miêu

    10:06 ngày 16/06/2011

    Trong những ngày gần đây nhất là từ ngày 4/6 đến nay, trên địa bàn xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh (Quảng Nam) liên tục xảy ra những vụ xô xát giữa bảo vệ nhà máy vàng Bồng Miêu và người dân trong khu vực dẫn đến thương tích giữa hai bên và hàng tấn quặng vàng cũng bị cướp đi.

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản