Kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận

Ngày 3/3, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo 127 TW đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2011 về chống buôn lậu và gian lận thương mại; đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ trao cho Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương).

Dự Hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đề nghị lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tập trung thực hiện các Nghị quyết và Chỉ thị của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, ngăn chặn các hành vi lợi dụng các chủ trương “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” để trà trộn với hàng giả, hàng nhái.

Bên cạnh đó, kiểm soát chặt về giá để bảo đảm bình ổn thị trường; đẩy mạnh công tác dự báo, nắm chắc diễn biến thị trường, giá cả, đặc biệt là các hàng hóa thiết yếu phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân để sẵn sàng đối phó với các tình huống xấu xảy ra.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Công Thương tiếp tục xây dựng và hoàn thiện văn bản pháp luật liên quan đến công tác QLTT, đấu tranh chống hàng lậu, hàng giả. Theo Phó Thủ tướng, việc ban hành các văn bản luật mới là giải pháp căn cơ và tạo điều kiện để xử phạt, điều tra...

Theo Ban Chỉ đạo 127 TW, nhiệm vụ trọng yếu của năm 2011 là liên kết giữa các bộ, ngành và các lực lượng chức năng để tăng cường hoạt động kiểm tra, kiểm soát giá cả thị trường trong nước, tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất và buôn bán hàng giả, chống đầu cơ tăng giá quá mức… để bảo đảm ổn định sản xuất, môi trường kinh doanh bình đẳng, lành mạnh và tránh tăng giá, đột biến giá cả cục bộ đối với những mặt hàng thiết yếu.

Uyên Hương - TTXVN

loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản