Giám sát việc thu hồi sản phẩm chức chất tạo đục thực phẩm

Ngày 21/6, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế 63 tỉnh, thành phố trong cả nước tiến hành giám sát việc thu hồi theo quy trình toàn bộ 12 sản phẩm sử dụng chất phụ gia tạo đục của Công ty TNHH thực phẩm YNG SHIN (Cụm công nghiệp Bích Hòa Thanh Oai- Hà Nội) nhằm bảo đảm toàn bộ sản phẩm này được thu hồi hết trên thị trường.

Ảnh:Internet

Theo báo cáo của Công ty TNHH thực phẩm YNG SHIN: Thực hiện cam kết về việc thu hồi các sản phẩm nước ép trái cây có nhiễm DEHP trên thị trường, Công ty Yngshin đã khẩn trương tiến hành thu hồi 12 sản phẩm nước ép trái cây do Công ty sản xuất có nhiễm DEHP. Tính đến 17h ngày 0/6/2011, Công ty đã thu hồi được hơn 37.249 lít sản phẩm của 12 loại nước ép trái cây (Nước Cam ép, Nước Cam xơ ép, Nước Cam Cà rốt ép, Nước Ổi đào ép, Nước Chanh ép, Nước Chanh Dây ép, Nước Xoài ép, Nước hoa quả hỗn hợp, Nước Quất ép, Nước Mãng cầu ép, Nước Mơ, Nước Táo ép) ra khỏi quầy của các cửa hàng thuộc hệ thống phân phối của Công ty tại các tỉnh, thành trong cả nước.

Công ty đang khẩn trương chuyển toàn bộ số sản phẩm đã thu hồi về bảo quản tại kho của công ty để chờ xử lý. Hiện tại, Công ty vẫn đang tiếp tục thu hồi những sản phẩm do người tiêu dùng đã mua đem trả lại.

Trước đó, dựa trên thông tin cảnh báo của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm từ mạng cảnh báo toàn cầu INFOSAN và cơ quan y tế Đài Loan cung cấp, Đoàn thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với Công ty TNHH thực phẩm YNG SHIN. Công ty này đã xác nhận có 12 sản phẩm sử dụng chất phụ gia tạo đục CLOUDY AGENT có nguồn gốc từ Đài Loan như sau: Nước Cam ép, Nước Cam xơ ép, Nước Cam Cà rốt ép, Nước Ổi đào ép, Nước Chanh ép, Nước Chanh Dây ép, Nước Xoài ép, Nước hoa quả hỗn hợp, Nước Quất ép, Nước Mãng cầu ép, Nước Mơ, Nước Táo ép. Đoàn thanh tra đã yêu cầu Công ty tiến hành thu hồi ngay toàn bộ các sản phẩm nêu trên và cung cấp đầy đủ danh sách mạng lưới phân phối của Công ty.

 Ngay sau đó, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo Thanh tra Sở, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Y tế quận, huyện, thị xã phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm tra, giám sát việc thu hồi các sản phẩm trên cũng như các sản phẩm đã được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cảnh báo để loại trừ các yếu tố nguy cơ cho sức khoẻ người tiêu dùng./.

Thu Phương
loading...
loading...
Tin khác

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản