Đồng Nai: Nút giao thông 2 vẫn ùn tắc

Mặc dù cầu Đồng Nai mới nằm trên tuyến đường huyết mạch QL 1 đi vào cửa ngõ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam bộ đã được thông xe từ cuối năm 2009, góp phần chia tải với cầu Đồng Nai cũ, nhưng đến nay hệ thống cầu chui, cầu vượt và các nút giao thông ở 2 phía đầu cầu vẫn diễn ra cầm chừng và chưa biết đến bao giờ mới xong do chậm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Tình trạng ùn tắc giao thông phía 2 đầu cầu thường xuyên xảy ra vào các giờ cao điểm khi các phương tiện và công nhân các khu công nghiệp cùng tham gia giao thông vẫn ngày gia tăng.

Cầu Đồng Nai. Ảnh: Anh Tôn - TTXVN

Theo thiết kế, tại nút giao thông ngã tư Vũng Tàu nằm trên địa bàn thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và nút giao thông ngã năm Tân Vạn phía tỉnh Bình Dương đều có những hầm chui, cầu vượt và đường dẫn hiện đại để đáp ứng nhu cầu giao thông đông đúc vào bậc nhất nhì cả nước hiện nay. Ngay trước khi thông cầu, các cơ quan chức năng của tỉnh cùng xắn tay tập trung giải quyết để sớm hoàn thành các nút giao thông, song tình trạng kẹt xe, ùn tắc vẫn diễn ra thường xuyên, nhất là vào những tháng cao điểm cuối năm. Nếu tính từ ngã năm Tân Vạn của tỉnh Bình Dương, nơi tiếp giáp đầu cầu Đồng Nai đến ngã ba Hố Nai thuộc thành phố Biên Hòa chỉ dài gần 10 km có tới 5 nút giao thông trên tuyến QL 1 (Xa lộ Hà Nội), hàng ngày phải chịu tải hàng chục ngàn lượt xe tham gia lưu thông từ Bắc vào Nam, từ các nơi đổ về TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu và ngược lại, làm tuyến đường trên như lúc nào cũng như có "hội", bởi tình trạng chen lấn, xô đẩy để tìm cách lách từng mét đường thoát ra khỏi các nút giao thông.

Theo Hội đồng đền bù giải tỏa thành phố Biên Hòa, để thi công nút giao thông ngã tư Vũng Tàu và đường dẫn vào cầu bên phía Đồng Nai, cần đền bù giải tỏa 282 hộ dân, trong đó có 146 hộ phải giải tỏa trắng. Điều khó nhất hiện nay là chính quyền phường Long Bình Tân - nơi có các hộ dân phải giải tỏa mới thẩm định được một phần hồ sơ bởi tình trạng mua bán, sang nhượng đất đai, nhà cửa ở khu vực này chưa theo trình tự pháp luật quy định làm cho việc kiểm kê, tra cứu gặp nhiều khó khăn. Đấy là chưa kể việc xây dựng nhà trái phép khá nhiều không đủ điều kiện để đền bù làm cho tình hình thêm phức tạp. Bên cạnh sự chậm trễ của các ngành chức năng, hiện vẫn còn một số hộ vẫn chưa chịu nhận tiền đền bù do cho rằng giá đền bù chưa sát với thị trường nên chưa bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Minh Hưng

loading...
loading...
Tin khác
  •  Làng cát ven biển  khốn đốn vì ngập úng

    Làng cát ven biển khốn đốn vì ngập úng

    11:01 ngày 23/11/2010

    Đã gần 1 tháng nay, những người dân sống dọc theo tuyến đường liên xã thuộc thôn Phước Lâm, Uất Lâm và Mỹ Hòa, xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa và một phần phường Phú Thạnh, TP Tuy Hòa (Phú Yên) phải sống chung với ngập úng – điều mà chưa bao giờ họ gặp phải.

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản