Bế mạc Liên hoan Trà qốc tế lần thứ nhất - Thái Nguyên, Việt Nam 2011

Tối 15/11, lễ bế mạc Liên hoan Trà quốc tế lần thứ nhất - Thái Nguyên, Việt Nam 2011 đã diễn ra tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc (Thái Nguyên).

Liên hoan đã thu hút 6 tổ chức doanh nghiệp chè nước ngoài, 30 doanh nghiệp chè của Hiệp hội chè Việt Nam, 25 doanh nghiệp, HTX chè và 50 làng nghề chè truyền thống của tỉnh Thái Nguyên cùng hàng chục vạn lượt du khách trong và ngoài nước đến với Thái Nguyên. Tại liên hoan này, Thái Nguyên đã xác lập 3 kỷ lục gồm: Bộ ấm trà lớn nhất, số bàn trà nhiều nhất và khách thưởng thức trà đông nhất Việt Nam.

Ban tổ chức đã trao 46 cúp vàng cho các đơn vị đạt giải 3 cuộc thi Búp chè vàng, Bàn tay vàng, Văn hóa Trà Việt Nam. Từ thành công của liên hoan, tỉnh Thái Nguyên sẽ quan tâm hơn nữa đến phát triển sản xuất, chế biến và tiêu thụ chè, tạo điều kiện cho người trồng chè, doanh nghiệp và nhà khoa học phát triển nghề chè bền vững.

Cũng tại lễ bế mạc, cuộc thi Người đẹp xứ Trà đã kết thúc sau ba vòng thi. Ban tổ chức đã chọn 5 thí sinh tham gia thi ứng xử. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao vương miện cho thí sinh đạt danh hiệu "Người đẹp nhất xứ Trà tại Liên hoan Trà quốc tế lần thứ nhất - Thái Nguyên, Việt Nam 2011". Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao các giải phụ cho người đẹp pha trà tinh tế nhất, người đẹp hiểu biết về chè và văn hóa trà nhất, người đẹp ăn ảnh nhất, người đẹp mặc áo dài Việt Nam đẹp nhất, người đẹp trả lời câu hỏi ứng xử hay nhất, người đẹp mặc trang phục tự chọn đẹp nhất...

Thu Hằng

loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản