04:14 28/04/2017

Pháo binh Triều Tiên rào rào khạc lửa, chiến đấu cơ Mỹ-Hàn ào ạt thả bom xuống mục tiêu

Sau khi Triều Tiên “diễu võ giương oai” bằng màn khạc lửa của hơn 300 khẩu pháo tầm xa, các máy bay chiến đấu và xe bọc thép Mỹ-Hàn cũng đồng loạt thể hiện sức mạnh.

Trực thăng Apache của Hàn Quốc phóng đạn vào mục tiêu.

Một ngày sau cuộc tập trận pháo binh quy mô lớn tại Triều Tiên, hơn 2.000 binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc cũng tiến hành tập luyện chiến đấu chung trong bối cảnh căng thẳng với Bình Nhưỡng leo thang.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đưa tin, tập trận Mỹ-Hàn diễn ra ngày 26/4 tại trường bắn Seungjin, cách khu vực phi quân sự (DMZ) chia đôi biên giới hai miền liên Triều khoảng 30 km.

Chương trình tập trận kéo dài trong khoảng 45 phút với sự tham gia của 100 khẩu pháo, 90 xe bọc thép và 50 máy bay quân sự.

Đoạn băng ghi tại hiện trường cho thấy các máy bay chiến đấu bay vun vút trên bầu trời, xe tăng khai hỏa rực lửa trong khi binh sĩ nhảy dù từ trực thăng.Hai trực thăng tấn công Apache AH-64E của Quân đội Hàn Quốc cũng nã đạn rocket và súng máy từ trên không xuống các mục tiêu giả định.

Trước tình hình căng thẳng tiếp tục leo thang giữa Bình Nhưỡng và Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã duy trì quan điểm cứng rắn đối với Triều Tiên đồng thời cử tàu sân bay USS Carl Vinson cùng với tàu ngầm hạt nhân USS Michigan đến vùng biển Triều Tiên làm biện pháp răn đe.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngay lập tức đáp lại động thái của Washington bằng việc tuyên bố quân đội nước này sẵn sàng bắn chìm tàu Carl Vinson với chỉ một đòn duy nhất nếu cần thiết.
 
Xuân Chi/Báo Tin Tức