04:02 14/04/2022

Pegatron tạm ngừng sản xuất tại Thượng Hải (Trung Quốc) do dịch COVID-19

Pegatron, nhà sản xuất iPhone chủ chốt cho Apple, đã tạm ngừng sản xuất tại 2 nhà máy của hãng ở thành phố Thượng Hải và Côn Sơn của Trung Quốc trong bối cảnh quốc gia Đông Bắc Á này triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt do số ca mắc gia tăng.

Chú thích ảnh
Một cửa hàng của Apple tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong hồ sơ nộp lên sàn giao dịch chứng khoán tại Trung Quốc ngày 12/4, Pegatron cho biết hãng đã tạm dừng hoạt động lắp ráp iPhone tại nhà máy ở Thượng Hải và Côn Sơn để tuân thủ quy định phòng dịch COVID-19. Pegatron thông báo đã hợp tác chặt chẽ với giới chức địa phương và sẽ cố nối lại hoạt động sản xuất của các nhà máy này càng sớm càng tốt. 

Thông báo trên của Pegatron là đòn giáng mới nhất vào Apple trong bối cảnh các nhà cung cấp khác của Apple cũng phải ngừng hoạt động lắp ráp trong những tháng gần đây do các thành phố của Trung Quốc nỗ lực triển khai các biện pháp kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh.

Trước đó, Foxconn, một nhà lắp ráp lớn của iPhone, đã ngừng hoạt động tại thành phố Thâm Quyến, trung tâm công nghệ của Trung Quốc. Tuy nhiên, Foxconn đã nối lại những hoạt động cơ bản ở thành phố này vào cuối tháng 3. 

Thượng Hải hiện là điểm nóng trong làn sóng dịch bệnh COVID-19 lớn nhất hiện nay tại Trung Quốc kể từ khi dịch bệnh này xuất hiện 2 năm trước. Kể từ đầu tháng 4, chính quyền đã áp đặt lệnh phong tỏa hầu như toàn bộ thành phố. 

Trung Quốc ngày 12/4 ghi nhận gần 28.000 ca lây nhiễm trong nước, phần lớn trong đó là ở Thượng Hải. Nhiều nhà máy buộc phải ngừng hoạt động do số ca mắc gia tăng trong khi những doanh nghiệp cố gắng duy trì hoạt động bằng cách cho nhân viên sinh sống ngay tại nơi làm việc.

Minh Châu  (TTXVN)