12:08 28/12/2018

Ông Trump lo cho an toàn của vợ trong chuyến thăm bí mật Iraq

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lo lắng cho sự an toàn của Đệ nhất Phu nhân Melania khi họ thực hiện chuyến thăm bất ngờ các binh sĩ Mỹ đóng quân tại Iraq. 

Chú thích ảnh
Tổng thống Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania thăm binh sĩ Mỹ tại Iraq. Ảnh: Yahoo Magazine

Ông Trump thừa nhận bản thân có những mối lo ngại trong chuyến thăm bí mật đến vùng chiến sự Iraq, không chỉ đối với bản thân mà còn cho vợ của mình. 

Phát biểu với cánh phóng viên ngay khi vừa hạ cánh xuống Căn cứ Không quân Al Asad ở phía Tây thủ đô Baghdad, ông bày tỏ: “Như các anh đã thấy, chúng ta phải di chuyển trên máy bay tối đen, tất cả cửa sổ đều đóng và không có chút ánh sáng nào. Tối đen như mực… Và tôi có lo lắng gì hay không. Tất nhiên, tôi có lo lắng”. 

Tổng thống Trump cùng Đệ nhất Phu nhân khởi hành từ Washington cuối ngày 25/12 để tới thăm lực lượng Mỹ tại Iraq. Toàn bộ thông tin về chuyến thăm nhân dịp Giáng sinh đã được giữ tuyệt mật cho đến tận trưa 26/12. 

Buổi gặp mặt và trò chuyện với binh sĩ tại Iraq là chuyến thăm đầu tiên của ông chủ Nhà Trắng đến một khu vực chiến sự trong gần 2 năm lên cầm quyền. “Tôi muốn đến và bày tỏ sự kính trọng đến những binh sĩ, những quân nhân tài giỏi tại đây”, ông nói. Tổng thống Trump cũng chia sẻ các kế hoạch thăm vùng chiến trước đây của ông đều bị hủy vì “lý do an ninh”.

Thăm vùng chiến sự đã trở thành một hoạt động thường lệ trong các kỳ nghỉ lễ từ nhiều đời Tổng thống Mỹ và đệ nhất phu nhân. Trước đây, Đệ nhất Phu nhân Laura Bush từng thăm Afghanistan năm 2005, gặp gỡ phụ nữ người bản địa, trò chuyện với binh sĩ Mỹ. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức