04:11 15/04/2019

Nước sạch về với đồng bào biên giới 4 tỉnh Tây Nguyên

Từ ngày 12 - 15/4, Bộ đội Biên phòng Thành phố và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã phối hợp bàn giao 4 công trình “Nước ngọt vùng biên” cho lực lượng biên phòng và đồng bào vùng biên giới tại 4 tỉnh Kom Tum, Gia Lai, Đắk Nông và Đắk Lắk.

Chú thích ảnh
Bàn giao công trình nước sạch vùng biên cho đồng bào xã Thuận An, huyện Đắc Mil, tỉnh Đắk Nông. Ảnh: TTXVN phát

Các công trình nước sạch bao gồm trạm cấp nước, hệ thống lọc và đường dẫn, có tổng trị giá đầu tư hơn 2 tỷ đồng, được trích từ nguồn Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh.  

Bốn công trình “nước sạch vùng biên“ đã được trao cho Đồn Biên phòng Suối Cát (711), thôn 3, xã Ia Dal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum; Tiểu đoàn huấn luyện - cơ động Bộ đội biên phòng Gia Lai tại xã Ia Puh, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai; chính quyền xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk và xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông để phục vụ nhu cầu sử dụng của cán bộ, chiến sỹ và các hộ dân trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Niềm vui của bà con xã Thuận An, huyện Đắc Mil, tỉnh Đắk Nông khi được sử dụng nguồn nước sạch từ công trình "Nước sạch vùng biên". Ảnh: TTXVN phát

Bà Triệu Lệ Khánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh, cho biết, việc triển khai các xây dựng các công trình nước sạch tại một số tỉnh Tây Nguyên có ý nghĩa thiết thực, góp phần giải quyết tình trạng thiếu nước sạch phục vụ sinh hoạt và sản xuất của cán bộ, chiến sỹ biên phòng và nhân dân trên địa bàn trong mùa khô.

Các công trình nước sạch được bàn giao lần này sau khi đưa vào sử dụng sẽ mang lại sự yên tâm cho các cán bộ, chiến sỹ đang làm việc công tác trên địa bàn và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, phát triển kinh tế xã hội của địa phương; góp phần củng cố tình đoàn kết quân dân gắn bó giữa bộ đội biên phòng và nhân dân, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc trên vùng Tây Nguyên.

Xuân Khu (TTXVN)