11:15 15/11/2018

Nổ súng bắt giữ hai đối tượng cướp giật tài sản

Trước sự manh động của hai đối tượng cướp giật tài sản và dùng bình xịt hơi cay để tấn công lực lượng chức năng tìm đường tẩu thoát, các trinh sát đã phải nổ súng chỉ thiên để khống chế bắt giữ các đối tượng này.

Ngày 15/11, Công an quận Phú Nhuận (TP Hồ Chí Minh) đã bàn giao hai đối tượng gồm: Vũ Hữu Luân (SN 1993) và Lê Sỹ Tân (SN 1993, cùng ngụ quận Tân Bình) cho Công an quận 3 để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Chú thích ảnh
Hai đối tượng cướp giật bị bắt giữ.

Trước đó, vào chiều ngày 14/11, lực lượng trinh sát hình sự đặc nhiệm Công an quận Phú Nhuận đang tuần tra trên địa bàn, khi đi đến đường Đặng Văn Ngữ (quận Phú Nhuận) thì phát hiện hai đối tượng có biểu hiện nghi vấn điều khiển xe máy mang BKS 66F1-261.18 mang theo ba lô. 

Khi được yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính. Ngay lập tức, hai đối tượng tăng ga bỏ chạy nên trinh sát đã đuổi theo. 

Chú thích ảnh
Tang vật thu được từ hai đối tượng.

Trong lúc áp sát thì đối tượng ngồi sau dùng bình xịt hơi cay tấn công để tìm đường tẩu thoát. Các trinh sát vẫn tiến hành truy đuổi đến hẻm 165 đường Phạm Văn Hai (quận Tân Bình) thì bị hai đối tượng đạp ngã xe. 

Trước sự manh động, lực lượng đã phải nổ súng chỉ thiên khống chế bắt giữ cả 2 đưa về trụ sở làm việc. 

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai nhận do không có tiền tiêu xài nên rủ nhau đi cướp giật tài sản. Vào sáng cùng ngày, khi lưu thông ở đường Nguyễn Thông (thuộc phường 9, quận 3) thì phát hiện một người phụ nữ mang túi xách nên đã ra tay cướp giật. 

Tang vật, công an thu giữ gồm: Bình xịt hơi cay, xe máy, ba lô chứa túi xách trong đó có 2 chiếc điện thoại iPhone, sổ tiết kiệm 1,2 tỷ đồng cùng một số giấy tờ tuỳ thân mang tên Nguyễn Thị Thanh Minh. 
 

Mạnh Linh/Báo Tin tức