08:12 10/08/2019

Nổ lớn gần đồn cảnh sát ở thủ đô Copenhagen của Đan Mạch

Ngày 10/8, các phương tiện truyền thông đưa tin đã xảy ra vụ nổ lớn gần một đồn cảnh sát ở thủ đô Copenhagen của quốc gia Bắc Âu Đan Mạch.

Chú thích ảnh
Lực lượng cảnh sát Đan Mạch được triển khai sau vụ nổ. Ảnh: english.alarabiya.net

Tân hoa xã dẫn nguồn tin báo chí Đan Mạch cho biết vụ nổ xảy ra bên ngoài một đồn cảnh sát địa phương ở Norrebro, gần khu vực trung tâm Copenhagen. Theo nguồn tin này, chưa có thông tin có người bị thương trong vụ nổ.

Đây là vụ nổ thứ hai xảy ra tại thủ đô Copenhagen của Đan Mạch trong vòng 4 ngày qua.

Trước đó, một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển tòa nhà của Cơ quan Thuế Đan Mạch ở Copenhagen vào tối muộn 6/8 (giờ địa phương), tức rạng sáng 7/8 (giờ Việt Nam).

Trong một tuyên bố, Chánh Thanh tra Cảnh sát Jorgen Bergen Skov nêu rõ cảnh sát đã mở một cuộc điều tra toàn diện về vụ nổ. Cảnh sát Đan Mạch để ngỏ khả năng điều tra theo hướng đây là một vụ tấn công. Ông Skov cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi không thể và sẽ không chấp nhận những vụ tấn công như vậy".

Trong khi đó, trên trang mạng Twitter, Bộ trưởng Thuế Đan Mạch Morten Bodskov tuyên bố đây là một "hành động tàn bạo và hoàn toàn không thể chấp nhận được". Trước đó, ông đã tới hiện trường vụ nổ và đánh giá tòa nhà của Cơ quan Thuế Đan Mạch bị hư hại "nghiêm trọng".

Bảo Khanh/Báo Tin tức