01:13 24/01/2020

Những phiên chợ nông sản, chợ hoa tất bật ngày cuối năm

Ngày 24/1/2020 (30 Tết), khu chợ nông sản tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang tấp nập người mua người bán. Để về ăn Tết, việc mua bán diễn ra nhanh hơn ngày thường, ít hơn cảnh trả giá, lựa tới lựa lui. Tâm trạng ai cũng vui tươi đón Tết, những nụ cười tươi trên khuôn mặt dễ bắt gặp nơi khu chợ nông sản ngày 30 Tết.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khung cảnh chợ tấp nập người mua bán với đa dạng mặt hàng nông sản phục vụ Tết.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các mặt hàng nông sản phục vụ Tết.

*Tại khu vực chợ Long Xuyên - một trong những chợ sầm uất của tỉnh An Giang, ngay từ sáng sớm, những điểm chợ luôn tấp nập người mua bán bởi ai cũng tất bật chuẩn bị lo mâm cơm trưa cuối năm để cúng tổ tiên và họp mặt gia đình. Dạo quanh một vòng các chợ, các con đường trong nội ô thành phố Long Xuyên, đâu đâu cũng thấy khung cảnh mua bán tấp nập. Tại khu vực chợ hoa đường Bùi Văn Danh, Phạm Hồng Thái,… có rất nhiều loại hoa như cúc mâm xôi, vạn thọ, hồng, cúc Nhật, mào gà, hướng dương, mai dạ thảo, mai vàng… và các loại cây kiểng đang được rất nhiều người xem chọn lựa mua sắm trang trí nhà cửa trong dịp Tết.

Tại các khu vực bán hoa quả như mãng cầu, sung, dưa hấu, bưởi, quất, cam, xoài, đu đủ… cũng khá đông khách. Đi chợ mua hoa đã trở thành niềm háo hức của mọi người mỗi khi Tết đến, xuân về. Người ta đến chợ không chỉ để mua hoa, ngắm hoa mà còn để cảm nhận không khí của một mùa xuân mới đang đến thật gần.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân mua cây cảnh, hoa.
Duy Khương - Công Mạo (TTXVN)