11:06 23/11/2017

Những điều bất lợi khi mua nhà cuối hẻm

Một căn nhà cuối hẻm dù đẹp và rẻ hơn nhiều so với các căn phía trước, nhưng luôn có những bất lợi cho gia chủ.

Theo quan niệm “nhất vị, nhị hướng”, vị trí của ngôi nhà chiếm vai trò quan trọng nhất rồi mới đến các yếu tố khác. Bởi theo một chuyên gia phong thuỷ, dù nhiều người không tin, nhưng những ngôi nhà cuối hẻm thường có phong thuỷ xấu nhất so với hướng nhà. 

Nhà cuối hẻm thường có phong thủy không tốt đối với gia chủ.

Theo đó, nhà cuối hẻm dễ xảy ra tình trạng bế khí khi dòng khí dẫn từ ngoài vào kém hơn các nhà khác; hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều. Ngoài ra, nhà cuối hẻm không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí, không tốt cho những người sinh sống trong nhà. 

Bên cạnh đó, vị trí trong cùng của hẻm thường mang lại vận khí xấu do con đường cụt, làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông. Chính vì vậy, những người am hiểu về phong thủy họ sẽ không chọn mua những ngôi nhà ở vị trí này.

Nếu “lỡ” mua nhà cuối hẻm, gia chủ nên dành một phần diện tích phía trước làm sân để tích khí tốt, giúp khí lưu thông và lấy ánh sáng cho ngôi nhà. Nếu ngôi nhà có chiều dài, gia chủ cũng nên chừa khoảng sân phía sau để khí lưu thông tốt hơn nữa. 

Không chỉ xấu về mặt phong thuỷ, những ngôi nhà cuối hẻm thường gặp nhiều bất lợi. Theo đó, nếu chẳng may xảy ra sự cố cháy nổ ngay trong nhà hoặc các nhà phía trước sẽ rất nguy hiểm bởi “cuối hẻm có nghĩa là sẽ không có đường để đi tiếp” vì bị bịt hoàn toàn. Đây là vấn đề vô cùng nghiêm trọng mà không phải ai cũng biết và lường trước khi quyết định mua nhà.

Không chỉ vậy, khi xây hoặc sửa nhà, xe vận chuyển vật liệu khó ra vào, nhất là khi hẻm nhỏ và sâu. Bên cạnh đó, bùn đất, bụi bặm... trong thời gian xây, sửa nhà sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các gia đình xung quanh, điều này sẽ khiến dân cư trong hẻm khó chịu, thậm chí xảy ra kiện tụng.

Nhà cuối hẻm còn một yếu thế nữa đó là chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc, bởi nhiều lúc không thể làm được ngôi nhà như mong muốn bởi nhược điểm của nhà cuối hẻm thường bố trí rất khó khăn.

Ngoài ra, nhà cuối hẻm rất khó bán và nếu bán được thì thường rẻ hơn khoảng 1/3 giá so với những căn nhà kề bên.

M.T/Báo Tin tức