05:10 06/05/2021

'Những đêm không ngủ, những ngày chậm trôi' - nỗi đau tinh thần được đưa ra ánh sáng

Tập tản văn “Những đêm không ngủ, những ngày chậm trôi” của A Crazy Mind team (nhóm các bạn trẻ khao khát truyền tải những ứng dụng của kiến thức tâm lý vào đời sống thực tiễn, giúp mọi người tự chữa lành cho bản thân và hướng tới thay đổi nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của sức khỏe tâm lý), do NXB Văn học ấn hành năm 2021.

“Những đêm không ngủ, những ngày chậm trôi”  là tập hợp những câu chuyện có thật của những số phận khác nhau đang gặp phải các vấn đề về tâm lý: Trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn lưỡng cực… và những người đang học tập và làm việc trong ngành tâm lý học.

Chú thích ảnh
Tập tản văn “Những đêm không ngủ, những ngày chậm trôi” của A Crazy Mind team.

“Nếu thế giới này còn thứ gì giữ bạn lại, là tình yêu thương hay sự quan tâm trong phút giây nào đó, mong bạn đừng gạt nó đi, bạn đừng bỏ qua sự cố gắng của bản thân dù nhỏ bé nhất!”. Hóa ra tận cùng nỗi đau và tận cùng sự chống chọi là một lòng tha thiết sống, lòng tha thiết bám rễ ở cuộc đời này như thế".

“Những đêm không ngủ, những ngày chậm trôi” là một khoảng lặng giữa những nốt nhạc vội vã chạy nhảy giữa cuộc sống hiện đại, để những con người dù mang trong mình những tổn thương tâm lý hay không đều cùng ngồi lại bên nhau, soi tỏ tâm hồn nhau bằng ánh sáng của sự thấu cảm, trao gửi cho nhau thương yêu và kết nối để chữa lành.

Thông qua cuốn sách, tác giả mong muốn đưa một góc nhìn mới đến độc giả về thế giới của những con người đang phải đấu tranh với những nỗi đau tinh thần cũng như những câu chuyện thực tế ít được đề cập của những người đang học tập và làm việc trong ngành tâm lý học.

Cuốn sách là một bức tranh “cảm xúc” được ghép từ những câu chuyện đủ đầy các mảng sáng tối lẩn khuất thẳm sâu trong tâm hồn. Hy vọng đây là một món ăn tinh thần làm đầy thêm sự phong phú trong tâm hồn bạn

PH/Báo Tin tức