05:11 08/05/2017

Nhóm tour đi biển hấp dẫn du khách dịp hè

Những năm gần đây, nhu cầu đi du lịch của khách nội địa tăng cao, nhất là vào dịp hè. Bởi đây là thời gian nghỉ hè của học sinh, gia đình thường tranh thủ thời đưa các em đi nghỉ ngơi sau một năm học.

Nhóm tour gần hút khách bậc nhất dịp hè vẫn là các tour nghỉ dưỡng biển đến với Đà Nẵng, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu… Năm nay, để phục vụ nhu cầu nghỉ hè của du khách, các đơn vị lữ hành đã sớm đưa ra hàng trăm tour đặc sắc ở trong nước, quốc tế, nhất là các tour nghỉ dưỡng biển, lên núi có lịch trình từ 4 – 7 ngày. 


Đặc biệt, mức giá cho các đường tour trọn gói có mức giảm từ 10-30% so với năm 2016, chất lượng dịch vụ tương đương hoặc nâng cấp cao hơn so với trước đây. Với những tour sử dụng máy bay, du khách nên sử dụng tour trọn gói của các đơn vị lữ hành uy tín như Saigontourist, Vietrantour, Vietravel để không phải lo lắng về vé máy bay, đặt phòng giá cao. Nhiều gia đình có con nhỏ, không tiện đi theo tour thường hay “canh” vé máy bay giá rẻ và mua voucher lưu trú giá ưu đãi trên mạng giao dịch du lịch trực tuyến…

Bãi biển Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế thu hút đông lượng khách du lịch. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Bà Phạm Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Vietrantour cho biết: Với giá tour ưu đãi và chất lượng dịch vụ đảm bảo, Vietrantour kỳ vọng lượng khách đặt tour hè năm nay tăng từ 20 – 30% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt khoảng 15.000 lượt. Bên cạnh sản phẩm tour trọn gói, Vietrantour cũng hợp tác với đối tác bán các gói combo khách sạn và tham quan tại điểm cho 2 người với giá ưu đãi. Du lịch kiểu combo 2 người với đặc điểm linh hoạt về thời gian, tiết kiệm chi phí tối đa so với mua dịch vụ đơn lẻ, cho phép làm chủ hành trình đang trở thành trào lưu thịnh hành trong cộng đồng đam mê du lịch.


Vào dịp nghỉ hè, các điểm đến quen thuộc như Sapa, Đồ Sơn, Hạ Long, Ninh Bình, Cúc Phương, Sầm Sơn, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam…; đặc biệt Sầm Sơn (Thanh Hóa) là điểm đến du lịch biển đặc biệt thu hút khách. Điều đáng mừng cho du lịch biển 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng sự cố môi trường Formosa năm 2016 là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế đã có bước hồi phục đáng kể. 


Qua báo cáo của 4 tỉnh miền Trung, trong 4 tháng đầu năm, lượng khách đến miền Trung tăng 2%-3% so cùng kỳ 2016. Trong đó, lượng khách quốc tế đến Huế tăng 11-12%, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, tỷ lệ khách nội địa đều cao hơn cùng kỳ năm 2016. Đó là tín hiệu đáng mừng…


Đợt du lịch nghỉ lễ 30/4- 1/5 vừa qua, các cơ sở lưu trú gần như kín phòng, đạt từ 90-95% so với năm 2016, khách không chỉ lưu trú mà đã sử dụng cả các loại hải sản biển khi nghỉ ở đây, không còn e dè như thời gian trước. Riêng Quảng Bình đón khoảng 160.000 lượt du khách, tăng tới 95% so với dịp nghỉ lễ năm 2016.


Năm nay, du khách không dồn về khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng như năm 2016, mà đã chọn nhiều cơ sở lưu trú ở khu vực biển. Đặc biệt, đường bay Hải Phòng - Quảng Bình đã chính thức đi vào hoạt động, cùng với đường bay Chiang Mai (Thái Lan) - Quảng Bình, sẽ tiếp góp phần phát huy tiềm năng du lịch của tỉnh. Mùa hè 2017, tỉnh này cũng dự kiến sẽ đón lượng khách tăng trưởng khá, bù đắp cho những thời điểm vắng khách trong năm trước...


Khi phim “Kong - Đảo đầu lâu” ra mắt, khán giả cả thế giới biết đến những địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam đã xuất hiện trên phim như Ninh Bình; Hạ Long (Quảng Ninh) và Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình). Nhiều khán giả xem phim cũng đã háo hức và muốn chinh phục những nơi Kong đi qua. Nắm bắt tâm lý người dân, các công ty du lịch đã tổ chức nhiều tour đưa người xem về với những địa danh đó. Do đó điểm mới của du lịch hè năm nay là một số đơn vị lữ hành đã khai thác tour theo dấu chân phim “Kong: Đảo đầu lâu”, thu hút đông đảo khách thăm quan.


Tour "Theo dấu chân Kong" đưa du khách đến với đầm Vân Long (Ninh Bình); ngắm nhìn Vịnh Hạ Long bằng thủy phi cơ, động Phong Nha – Kẻ Bàng… Đặc biệt, Ninh Bình cũng rất nhanh nhaỵ, chớp thời cơ nhanh chóng sáng tạo thu hút du khách đến với vùng đất này. Đó là phục dựng lại phim trường Kong trên diện tích 10 hecta với 40 lều như nhà của thổ dân châu Phi. Bên cạnh đó, Ninh Bình còn bố trí những chiếc thuyền gỗ dài và bếp nấu ăn như sinh hoạt của thổ dân để du khách trải nghiệm…


Thanh Giang (TTXVN)