07:09 24/07/2015

Nhiều người thương vong trong vụ xả súng tại Mỹ

Có ít nhất một người thiệt mạng và 8 người bị thương trong một vụ xả súng bên trong Nhà hát Lớn ở thành phố Lafayette, bang Louisiana, Mỹ.


Có ít nhất một người thiệt mạng và 8 người bị thương trong một vụ xả súng bên trong Nhà hát Lớn ở thành phố Lafayette, bang Louisiana, Mỹ sáng 24/7 (theo giờ Việt Nam).

Xe cảnh sát chắn lối đi tại Nhà hát lớn. Ảnh: AP


Theo cảnh sát và hãng tin NBC News, một tay súng đã bắn chết ít nhất một người và làm bị thương 8 người khác tại nhà hát Grand Theatre ở thành phố Lafayette, bang Louisiana của Mỹ, sau đó quay súng tự sát. Trên mạng xã hội Twitter, cảnh sát Lafayette khẳng định họ đang xử lý vụ việc tại nhà hát Grand Theater trên phố Johnston và có nhiều nạn nhân trong vụ xả súng này.

Tờ báo địa phương "Advertiser" cho biết vụ xả súng xảy ra lúc rạp hát đang trình chiếu bộ phim "Train Wreck". Nhân chứng Katie Domingue nói với tờ báo rằng thủ phạm là một người đàn ông da trắng đứng tuổi, đang ngồi trong rạp hát nhưng bất ngờ đứng dậy và xả súng. Nhân chứng cho biết thủ phạm không nói gì khi nã đạn và cũng không nghe thấy bất cứ ai la hét.

Việc đây là vụ xả súng thứ hai trong tháng 7 tại Mỹ khiến dư luận tiếp tục đặt câu hỏi về vai trò kiểm soát súng đạn của các cơ quan chức năng. Trước đó, tối 17/6, Dylann Roof đã nổ súng vào đám đông các tín đồ tới cầu nguyện tại nhà thờ Emanuel African Methodist Episcopal - một trong những nhà thờ nổi tiếng của người Mỹ gốc Phi ở Charleston, khiến 9 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

TTXVN/Tin Tức