09:20 11/09/2016

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp Tết Trung thu

Ngày hội tình nguyện Trung thu cho em 2016 với hoạt động chính là chương trình hiến máu “Tôi yêu nụ cười trẻ thơ” đã diễn ra tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương ngày 11/9.

Đây là hoạt động do Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương - Trung tâm tình nguyện Quốc gia – Hội thanh niên Tình nguyện hiến máu Hà Nội phối hợp tổ chức.

Chương trình nhằm kêu gọi hàng trăm thanh niên tình nguyện Thủ đô tham gia hiến máu, giúp đỡ các bệnh nhi nhanh chóng bình phục, ổn định sức khỏe, sớm trở về đoàn tụ với gia đình, vui Tết Trung thu. Hành động, nghĩa cử cao đẹp này được tuổi trẻ Thủ đô thường xuyên tổ chức, phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích vì cuộc sống cộng đồng của giới trẻ hiện nay.

Ngoài sự tham gia của các đoàn viên thanh niên hiến máu, ngày hội còn có những hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa như giao lưu với các em bệnh nhi, vẽ tranh vân tay khổng lồ, các hoạt động văn hóa văn nghệ sôi nổi với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng…

Tối 10/9, tại xã An Tiến (huyện Mỹ Đức, Hà Nội), Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố và Cung Thiếu nhi Hà Nội đã phối hợp tổ chức chương trình Đêm hội Trăng rằm – Vầng trăng yêu thương cho thiếu nhi xã An Tiến, huyện Mỹ Đức.

Tại đêm hội, hàng trăm thiếu nhi trên địa bàn xã cùng bà con nhân dân đã thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc cùng màn múa lân độc đáo. Ngoài ra, các em còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật tổng hợp đặc sắc do các nghệ sĩ đến từ nhà hát tuổi trẻ, rạp xiếc Trung ương và các em thiếu nhi xã An Tiến thể hiện.

Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm giúp các em thiếu nhi có một Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp; động viên các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn sẽ cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện tốt hơn nữa để góp sức xây dựng quê hương.

Nhân dịp này, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội dành tặng 30 suất quà tới 30 bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã An Tiến đã vượt khó, vươn lên trong học tập, rèn luyện tốt.

Tối 11/9, khoảng 1.000 thiếu nhi là con những công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các khu công nghiệp ở địa bàn thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tham dự chương trình “Đêm hội Trăng rằm” do Tỉnh Đoàn Đồng Nai phối hợp với Công đoàn Công ty Cổ phần TaeKwang Vina tổ chức.

Tại đêm hội, các em thiếu nhi được tặng quà đón Tết Trung thu, tham gia các trò chơi dân gian, xem biểu diễn lân sư rồng và tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng với những phần quà có giá trị. Ban tổ chức đã trao tặng 1 máy laptop, 1 máy tính bảng, 3 chiếc xe đạp cho các em may máy trúng thưởng.

Tối cùng ngày, Tổng Công ty Tín Nghĩa đã tổ chức chương trình “Cùng các cháu vui Tết Trung thu” cho hơn 1.000 trẻ em khuyết tật, mồ côi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Tại đêm hội trăng rằm, trẻ mồ côi, khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại các trung tâm, viện cô nhi, chùa đã được ban tổ chức tặng hơn 1.000 phần quà, 10.000 cuốn vở. Đồng thời, các em được thưởng thức các chương trình văn nghệ, xiếc, đố vui có thưởng.

Ngoài ra, Tổng Công ty Tín Nghĩa còn trao học bổng, hỗ trợ nuôi dưỡng các cháu có hoàn cảnh bất hạnh, mồ côi, khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại các trường, viện, trại mồ côi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai với số tiền gần 500 triệu đồng.

Sỹ Tuyên (TTXVN)