11:19 30/11/2016

Nhiều đoàn đại biểu đến viếng đồng chí Fidel Castro Ruz

Trong hai ngày 29, 30/11, khoảng 60 đoàn đại biểu từ các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương và nhân dân đã đến viếng, ghi sổ tang, tưởng niệm đồng chí Fidel Castro Ruz, nguyên Bí thư thứ Nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba, Lãnh tụ của nhân dân Cuba.

Đoàn đại biểu Bộ Công an do Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu, đã đến Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội đặt vòng hoa, viếng, ghi sổ tang, tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro Ruz.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm chia buồn với Đại sứ Cuba Herminio Lope Diaz. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Xúc động ghi vào sổ tang, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm viết: "Thay mặt tướng lĩnh, sỹ quan và hạ sỹ quan lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân Cuba anh em và gia quyến Tổng Tư lệnh cách mạng Cuba - Fidel Castro Ruz. Đồng chí là người chiến sỹ cộng sản kiên trung, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân Cuba và là người bạn lớn của nhân dân Việt Nam với những đóng góp rất quan trọng trong việc duy trì, phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt thủy chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba. Tôi tin tưởng rằng, Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba sẽ vượt qua đau thương, mất mát này và tiếp tục giành được nhiều thắng lợi mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa như tâm nguyện của đồng chí Fidel Castro Ruz".

Thay mặt Tòa án Nhân dân tối cao Việt Nam tới viếng đồng chí Fidel Castro Ruz; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Việt Nam Nguyễn Hòa Bình gửi tới nhân dân Cuba anh em nói chung và tập thể cán bộ Đại sứ quán nước Cộng hòa Cuba lời chia buồn sâu sắc nhất.

Trong lưu bút ghi ở sổ tang, đồng chí viết: “Cuộc đời trong sáng và sự nghiệp bất tử của đồng chí Fidel Castro Ruz sẽ sống mãi trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của nhân dân Cuba và các dân tộc đang nỗ lực đấu tranh nhằm xây dựng một thế giới công bằng, văn minh, dân chủ, phồn vinh và hạnh phúc. Trong trái tim của những người Việt Nam luôn khắc sâu câu nói bất hủ của đồng chí Fidel Castro: Vì Việt Nam , Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”.

Các đoàn đại biểu Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tư pháp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, tỉnh Quảng Trị, tỉnh Quảng Ninh và nhân dân từ khắp các địa phương trên cả nước đã đến đặt vòng hoa, viếng, ghi sổ tang, tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro Ruz, chia sẻ nỗi đau mất mát với nhân dân Cuba.

TTXVN/Tin Tức