09:02 29/09/2018

Nhảy dù vướng vào dây điện, cặp du khách người Nga rơi gãy xương

Một cặp vợ chồng người Nga chơi nhảy dù ở bờ biển Biển Đen đã bị điện giật và gãy xương sau khi dây dù của họ vướng vào dây điện.

Theo kênh truyền hình RT, vụ việc xảy ra vào chiều ngày 22/9, tại khu nghỉ mát bãi biển Dzhubga, nằm giữa thành phố Sochi và Novorossiysk. Tại khu vực này, dù lượn là một hoạt động phổ biến nhưng quản lý khá yếu kém.

Các nhà điều tra cho biết người đàn ông điều khiển tàu cao tốc kéo dù của du khách do di chuyển quá gần bờ biển nên chiếc dù mới bay vào đất liền.

Trong đoạn video ghi được hình ảnh hôm xảy ra tai nạn, cặp vợ chồng - đến từ thành phố Orel miền nam nước Nga - từ từ tiến về trước song dây dù của họ bị vướng vào hệ thống dây cáp điện dọc bờ biển. Sau vài giây giữ hai du khách lơ lửng trong không khí, bất ngờ đường điện dây thế lóe sáng và đứt đôi. Cặp vợ chồng người Nga rơi xuống đất mất kiểm soát.

Video quá trình xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc trong khi nhảy dù (nguồn: RT):

Theo báo Komsomolskaya Pravda, người đàn ông được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy cấp, xương sườn bị gãy nhiều đoạn, trong khi đó vợ ông bị dập mũi và xuất hiện nhiều vết bầm tím, xước xát trên cơ thể.

Phương tiện truyền thông địa phương cho biết các nhân viên y tế đã nhanh chóng giúp đỡ đôi vợ chồng gặp nạn. Người điều khiển tàu cao tốc bỏ trốn, trong khi các chủ cơ sở khai thác hoạt động bờ biển khác cũng đóng gói đồ và nhanh chóng rời khỏi.

Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra, và thủ phạm có thể bị buộc tội cung cấp dịch vụ không đảm bảo an toàn.

Bảo Hà/Báo Tin tức